Sunday, 05/04/2020 - 20:24|

ẤM LÒNG NHỮNG HOẠT ĐỘNG ĐẦU XUÂN!

Trong những ngày đầu xuân năm 2020, Câu lạc bộ thiện nguyện của trường THCS Lê Quý Đôn đã thực hiện hoạt động nghĩa tình “Bữa sáng yêu thương” tại bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai. Đây là hoạt động thường xuyên vô cùng ý nghĩa của nhà trường tại bệnh viện này.

ẤM LÒNG NHỮNG HOẠT ĐỘNG ĐẦU XUÂN!

Đúng 6h30p sáng ngày 14/1/2020, các học sinh trong Câu lạc bộ và các cô giáo đã có mặt tại bệnh viện. Các thành viên của Câu lạc bộ thiện nguyện được các bệnh nhân và các bác sĩ chào đón trong niềm vui, phấn khởi. Các bác, các cô, các chú bệnh nhân được bệnh viện thông báo đã đến nhận những xuất ăn sáng yêu thương. Trên khuôn mặt ai cũng tràn đầy hạnh phúc.

Câu lạc bộ đã chuẩn bị 200 xuất xôi, 200 xuất cháo tình thương cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại đây. Tuy chỉ là bữa ăn sáng rất đơn giản nhưng đối với nhiều người thì đó là thứ giá trị, là sự quan tâm và sẻ chia, lan toả tình người ấm áp đến với họ. Với chúng em, đây là việc làm gửi gắm tình thương yêu vô cùng ý nghĩa phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Chuyến đi thiện nguyện này tuy ngắn ngủi nhưng đã mang đến rất nhiều ý nghĩa về tinh thần. Không chỉ đối với em mà còn với tất cả các bạn khác, đây sẽ là một chuyến đi khó quên, giúp chúng em đồng cảm để thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của những người xung quanh, nâng cao tinh thần tương thân tương ái. Cho đi yêu thương để nhận lại yêu thương, một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn – đây chính là một bài học về lẽ sống mà chúng em được các thầy giáo, cô giáo ở ngôi trường THCS Lê Quý Đôn dạy cho. Chúng em mong rằng, sắp tới nhà trường sẽ tổ chức những chuyến thiện nguyện ý nghĩa như vậy nhiều hơn nữa để mỗi chúng em biết sống nhân ái, biết yêu thương và chia sẻ với mọi người xung quanh, với cộng đồng.

Người viết: Lê Nguyễn Hà Vy Chi đội 8c

Nguồn: lequydon.elc.vn