Friday, 10/07/2020 - 14:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Quý Đôn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH NHẬT BÁC CỦA TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN

Cứ mỗi dịp tháng 5 về, chúng ta lại bâng khuâng nhớ về kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, toàn dân ta lại cùng sống với những giờ phút đặc biệt, niềm vui dâng lên Người đã cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp giải phóng đất nước và dân tộc.

CÁC HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH NHẬT BÁC

CỦA TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN

Cứ mỗi dịp tháng 5 về, chúng ta lại bâng khuâng nhớ về kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, toàn dân ta lại cùng sống với những giờ phút đặc biệt, niềm vui dâng lên Người đã cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp giải phóng đất nước và dân tộc.

 

Năm 2020 vì dịch covid-19, các hoạt động ngoại khóa không được tổ chức đông người. Trường THCS Lê Qúy Đôn đã tổ chức kỉ niệm 130 năm ngày sinh của Bác tại các lớp học. Các nhóm học sinh đăng kí các tiết mục văn nghệ, các nội dung hoạt động. Nhóm kể chuyện về Bác, nhóm thì hát về Người. Nhóm thì viết cảm nghĩ về cuộc đời và sự nghiệp giải phóng dân tộc của Bác. Nhóm lại giới thiệu về những cuốn sách viết về Bác hoặc cuốn sách do Bác viết. Sau thời gian nghỉ dài,  các bạn học sinh hào hứng đến trường, các bạn lại hào hứng hơn với ngày kỉ niệm sinh nhật Bác kính yêu.

Chiều ngày 19/5/2020, chi đoàn nhà trường tổ chức kết nạp đoàn viên tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai. Thật vinh dự và tự hào cho 61 đội viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh vào đúng ngày sinh nhật Bác.

Cũng vào dịp này, Đảng bộ tỉnh Lào Cai được đón giáo sư - tiến sĩ Hoàng Chí Bảo lên truyền đạt nội dung “Tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc liên hệ với Lào Cai”. Chi bộ trường THCS Lê Qúy Đôn đã tổ chức cho các đồng chí đảng viên học tập qua truyền hình trực tiếp tại văn phòng nhà trường. Được nghe giáo sư nói chuyện vào điểm đặc biệt này mới thấy tư tưởng của Người thật gần gũi, thấm sâu và cảm động.

Mặc dù Bác đã đi xa nhưng mỗi người dân Việt Nam, bạn bè của nhân dân Việt Nam đều chung một cảm nhận: “Bác vẫn đời đời sống cùng non sông, đất nước  và bạn bè năm châu”. Biết ơn Bác, thầy và trò nhà trường xin hứa sẽ luôn luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; nỗ lực phấn đấu không ngừng, phát huy truyền thống của nhà trường, tiến tới xây dựng ngôi trường thân yêu trở thành trường chất lượng cao của tỉnh Lào Cai.

- Hoàng Lành -

Trường THCS Lê Qúy Đôn


Nguồn:lequydon.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 224
Hôm qua : 793
Tháng 07 : 3.738
Năm 2020 : 8.381