Friday, 10/07/2020 - 14:07|

CHIA SẺ YÊU THƯƠNG GIỮA MÙA DỊCH

Yêu thương, sẻ chia là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Truyền thống ấy luôn được phát huy trong đời sống của nhân dân ta, đặc biệt là trong thời điểm hiện tại khi cả nước đang gồng mình phòng, chống dịch Covid-19. Phát huy truyền thống tốt đẹp ấy và hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ cùng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; tập thể CB,GV, NV, các em học sinh và các bậc cha mẹ học sinh trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Lào Cai cũng đã có những phần quà nhỏ gửi tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch covid-19.

CHIA SẺ YÊU THƯƠNG GIỮA MÙA DỊCH

Trong những ngày cả nước đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, mặc dù không trực tiếp đến trường dạy và học nhưng thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn vẫn thực hiện tốt lời kêu gọi của Nhà giáo Nguyễn Anh Ninh - Giám đốc Sở GD& ĐT: “Quyết tâm, phấn đấu để mỗi nhà trường là một pháo đài phòng, chống đại dịch; mỗi thầy cô giáo và học sinh là một chiến sỹ đi đầu tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn về công tác phòng, chống Covid-19 và dạy trực tuyến”. Không chỉ quyết tâm, tích cực trong hoạt động dạy và học mà nhà trường còn tích cực trong các hoạt động xã hội. Ngay trong mùa dịch này Ban lãnh đạo nhà trường đã phát động tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và các bậc cha mẹ học sinh cùng chung tay sẻ chia “Lá lành đùm lá rách”, quyên góp ủng hộ những phần quà nhỏ để trao tặng cho những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố. Ngay sau khi phát động 100% CB, GV,NV nhà trường, các em học sinh hưởng ứng, đặc biệt là được sự đồng tình ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh.

Trong khoảng thời gian phát động ngắn nhưng nhà trường đã nhận được nhiều sự đóng góp về cả vật chất lẫn tinh thần. Nhà trường đã nhận được tổng số 301 suất quà là những vật dụng thiết yếu như gạo, dầu ăn, nước mắm, mì chính, khẩu trang…, tổng giá trị ủng hộ là gần 90 triệu đồng.

Trong hai ngày 18/4/2020 và 20/4/2020, Ban lãnh đạo cùng Ban chấp hành Công đoàn nhà trường, đại diện các thầy giáo, cô giáo và Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đã đến trực tiếp trao tặng những phần quà ý nghĩa tới tận tay các em học sinh, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, gồm các trường THCS Hợp Thành, THCS Vạn Hòa, TH & THCS Xuân Tăng, TH & THCS Đồng Tuyển, TH&THCS Tả Phời 1, THCS Nam Cường và một số em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Những phần quà yêu thương tuy nhỏ bé nhưng lại rất ý nghĩa, rất quan trọng  đối với những gia đình của các em học sinh đang còn gặp khó khăn. Hy vọng rằng những phần quà đó sẽ giúp các em vơi bớt đi phần nào khó khăn về vật chất và là nguồn động lực để các em tự tin hơn, quyết tâm hơn trong học tập và rèn luyện. Trường THCS Lê Quý Đôn luôn đồng hành cùng các em với mong muốn không có em học sinh nào “bị bỏ lại phía sau” trong mùa dịch này./

Cốc Lếu, ngày 20 tháng 4 năm 2020

Người viết: Phạm Thị Thanh Thúy