HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA 8A – PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN MA TUÝ HỌC ĐƯỜNG

Sáng thứ hai, ngày 23 tháng 9 năm 2019, chi đội 8A trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức hoạt động ngoại khoá với chủ đề “Phòng chống tệ nạn ma tuý trong học đường” với mong muốn sau buổi ngoại khoá các bạn học sinh trong toàn trường sẽ có những hiểu biết đầy đủ về tác hại của ma tuý để tránh xa nó.
           Để các bạn học sinh có những hiểu biết cơ bản về ma tuý, bạn Lê Phương Anh đã chia sẻ những thông tin liên quan đến tình hình tội phạm ma túy và người nghiện ma túy trong những năm gần đây. Đặc biệt bạn cho biết, theo Bộ giáo dục và Đào tạo, độ tuổi sử dụng ma tuý có dấu hiệu ngày càng trẻ hoá, đặc biệt trong độ tuổi học sinh phổ thông có xu hướng tăng.Tệ nạn ma tuý đã và đang len lỏi vào học đường. Có rất nhiều học sinh trở thành đối tượng bị các phần tử xấu dụ dỗ, lôi kéo sử dụng ma tuý.

Cũng trong buổi ngoại khoá, tập thể lớp 8A đã đem đến cho chương trình một tiểu phẩm rất ý nghĩa, mang tính giáo dục cao về tác hại của ma tuý đối với học sinh nếu không may mắc phải. Với sự diễn xuất rất xuất sắc của các bạn, tiểu phẩm giúp các bạn học sinh nhận thức được rằng nếu mắc phải ma tuý sẽ huỷ hoại tương lai của chính mình, đem lại nỗi đau thương, sự bất hạnh cho gia đình, bạn bè…Đồng thời tiểu phẩm cũng gửi đến mỗi chúng ta một bức thông điệp: Nếu muốn đưa một bạn học sinh nào đó thoát khỏi tệ nạn ma tuý cần có sự vào cuộc giúp đỡ của gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội.

Phần cuối của buổi ngoại khoá các bạn học sinh trong toàn trường đã sôi nổi tham gia thảo luận, trả lời những câu hỏi về các vấn đề liên quan đến ma tuý như:  Các đối tượng xấu có thể dùng những cách nào để dụ dỗ, lôi kéo học sinh sử dụng ma tuý? Hay Chúng ta cần làm gì để không sa vào tệ nạn ma tuý?… Hầu hết các câu trả lời đều thể hiện rõ sự nhận thức của các bạn về vấn đề này.

Qua chương trình ngày hôm nay, rất mong các bạn học sinh trong toàn trường có những nhận thức về tác hại to lớn của ma tuý và luôn cảnh giác cao độ để không bị dụ dỗ, lôi kéo vào tệ nạn này.