Thursday, 29/07/2021 - 15:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Quý Đôn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lào Cai: Lễ vinh danh 'Cậu bé vàng' Nguyễn Việt Hoàng đạt giải Quốc tế

Lào Cai: Lễ vinh danh 'Cậu bé vàng' Nguyễn Việt Hoàng đạt giải Quốc tế

 

Sáng 9/12, tại trường THCS Lê Quý Đôn, UBND thành phố Lào Cai đã tổ chức Lễ vinh danh học sinh Nguyễn Việt Hoàng giành Huy chương vàng trong kỳ thi thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO 2019.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Xuân Trường - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Mai Đình Định - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Quang Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Lào Cai Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Đồng chí Đỗ Minh Tâm - Phó Giám Đốc - Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai và đại điện các trường học trên địa bàn thành phố.

 

hinh-1-w800-h584.JPG

Em Nguyễn Việt Hoàng phát biểu cảm xúc, bày tỏ sự biết ơn đối với thầy cô giáo trong Lễ vinh danh.

Em Nguyễn Việt Hoàng - “Cậu bé vàng” của THCS Lê Quý Đôn là học sinh duy nhất của tỉnh Lào Cai và của đoàn Việt Nam đoạt Huy chương Vàng môn Toán với số điểm tuyệt đối 100/100 điểm kỳ thi Olympic quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng anh ASMO vừa mới được tổ chức tại Hồ Nam, Trung Quốc.

hinh-1-w800-h584.JPG

Lãnh đạo UBND tỉnh và thành phố Lào Cai trao phần thưởng cho em Nguyễn Việt Hoàng.

Trong Lễ vinh danh, đồng chí Trịnh Xuân Trường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho em Nguyễn Việt Hoàng; đồng thời, Hội đồng Đội tỉnh Lào Cai đã tặng Bằng khen, cũng như thành phố Lào Cai tặng thưởng 10 triệu đồng cho Việt Hoàng vì những thành tích xuất sắc, đáng tự hào trong kỳ thi này.

Được biết, Trường THCS Lê Quý Đôn đang trong lộ trình xây dựng, phát triển để trở thành trường chất lượng cao của tỉnh. Tới thời điểm hiện tại, học sinh của trường đã gặt hái được rất nhiều thành công và thành tích cao trong các cuộc thi như Toán tuổi thơ, Toán Hà Nội mở rộng, Toán Úc, Hoa Kỳ... và mới đây đã có Huy chương vàng Toán quốc tế .

hinh-1-w800-h584.JPG

“Cậu bé vàng” hiện tại đang theo học tại trường THCS Lê Qúy Đôn – ngôi trường có bề dày thành tích về giáo dục tại Lào Cai trong thời gian qua.

Có thể nói, thành tích em Nguyễn Việt Hoàng vừa đạt được trong kỳ thi Olympic quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng anh ASMO năm 2019 được tổ chức tại Hồ Nam, Trung Quốc đã đánh dấu một mốc son vô cùng quan trọng của trường THCS Lê Quý Đôn. Đây cũng là niềm vinh dự và tự hào của ngành giáo dục - đào  tỉnh Lào Cai đang phát triển theo hướng chất lượng cao, hội nhập và hiện đại trong thời kỳ đổi mới.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 43
Tháng 07 : 2.043
Năm 2021 : 25.329