Wednesday, 03/06/2020 - 07:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Quý Đôn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCSHCM VÀ HỘI THI “THIẾU NIÊN VUI KHỎE, TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”

Hòa trong không khí sôi nổi, phấn khởi của thanh niên cả nước hưởng ứng “Tháng Thanh niên năm 2015”, sáng ngày 26/3, chi đoàn và Đội TNTPHCM trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hội thi “Thiếu niên vui khỏe, tiến bước lên đoàn”. Nhà trường rất vinh dự được đón tiếp thầy giáo Nguyễn Hữu Nam, cán bộ Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai; Anh Nguyễn Quyết Thắng, bí thư đoàn phường Duyên Hải, các cô chú phóng viên Đài phát thanh truyền hình TP Lào Cai, đại diện các bậc cha mẹ HS của nhà trường.

LỄ KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCSHCM
VÀ HỘI THI “THIẾU NIÊN VUI KHỎE, TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”

 
       Hòa trong không khí sôi nổi, phấn khởi của thanh niên cả nước hưởng ứng “Tháng Thanh niên năm 2015”, sáng ngày 26/3, chi đoàn và Đội TNTPHCM trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hội thi “Thiếu niên vui khỏe, tiến bước lên đoàn”. Nhà trường rất vinh dự được đón tiếp thầy giáo Nguyễn Hữu Nam, cán bộ Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai; Anh Nguyễn Quyết Thắng, bí thư đoàn phường Duyên Hải, các cô chú phóng viên Đài phát thanh truyền hình TP Lào Cai, đại diện các bậc cha mẹ HS của nhà trường.        Mở đầu buổi lễ, để hiểu rõ hơn về chặng đường vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh suốt 84 năm qua, cô giáo Hoàng Thanh Hiện - Phó Bí thư Đoàn phường Duyên Hải, Bí thư Chi đoàn nhà trường đã lên ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.      Và cũng trong không khí tưng bừng ấy, cô giáo Hà Thị Lầu - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đã lên sơ kết thi đua đợt III và phát động thi đua đợt IV, trong niềm hân hoan, phấn khởi trước những thành tích mà các chi đội đạt được.      Chi đoàn còn được lắng nghe và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của anh Nguyễn Quyết Thắng, bí thư đoàn phường Duyên Hải, để phát huy mặt mạnh, khắc phục điểm yếu và phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong các nội dung chương trình của năm học.
      Đặc biệt, phải kể đến không khí vui tươi, tưng bừng và hết sức sôi nổi của toàn trường khi đến với Hội thi “Thiếu niên vui khỏe, tiến bước lên Đoàn”. Hội thi được tổ chức với mục đích giao lưu, trao đổi kiến thức hiểu biết về Bác Hồ kính yêu, về những tấm gương anh hùng qua các thời kì lịch sử, về tổ chức Đoàn, Đội của chúng ta đồng thời thực hành nghi thức đội.
      Hội thi với thành phần ban giám khảo là các thầy cô giáo, do cô Nguyễn Thu Nga làm trưởng ban, đã diễn ra vô cùng sôi nổi với ba phần thi: “Hiểu biết”, “Nghi thức Đội” và “Thiếu niên vui khỏe”. Hai đội chơi Kim Đồng (liên quân A, D) và Võ Thị Sáu (liên quân B, C) đã chơi hết mình, đem về thành tích cao cho đội của mình. Đầu tiên, ở phần thi “Hiểu biết”, với vốn kiến thức khá phong phú cùng sự nhạy bén, đội Kim Đồng tạm thời dẫn trước. Song, với những động tác thuần thục, dứt khoát trong phần thi “Nghi thức đội” cùng sự nhanh nhẹn ở phần thi thứ 3, đội Võ Thị Sáu đã giành chiến thắng chung cuộc với số điểm thuyết phục 59,6/60.
      Sau cùng là phần thi văn nghệ diễn ra ở bốn khối lớp 6, 7, 8, 9. Các khối lớp đều đem đến những tiết mục vô cùng đặc sắc và nhiều ý nghĩa. Phần lớn các tiết mục đều hướng tới chủ đề ca ngợi truyền thống tự hào của thanh niên Việt Nam, ca ngợi quê hương đất nước,. . Có thể các tiết mục dàn dựng chưa được công phu, song đó là tất cả sự nỗ lực, cố gắng của các bạn học sinh, là sự biết ơn đối với thế hệ cha anh đi trước, tinh thần yêu nước nồng nàn được các bạn gửi gắm qua mỗi lời ca, điệu múa,... Với tất cả sự cố gắng ấy, các khối lớp đã lần lượt đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích của hội thi. Giải nhất thuộc về khối 8, giải nhì thuộc về khối 9, khối 7 giành giải ba và giải khuyến khích được trao cho các em khối 6.
     Như vậy, với sự nỗ lực của Chi đoàn, Đội TNTP HCM nhà trường và sự quan tâm của các ban ngành, chính quyền địa phương, của các bậc cha mẹ học sinh, Lễ kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM năm 2015 của trường THCS Lê Quý Đôn đã thành công tốt đẹp, trong không khí hân hoan, phấn khởi của thầy và trò nhà trường.


                                                                                     

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 20
Tháng 06 : 47
Năm 2020 : 3.578