Friday, 10/07/2020 - 13:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Quý Đôn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MÙA GIẢI ẤN TƯỢNG TRONG KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH CỦA TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN – THÀNH PHỐ LÀO CAI

Trong những ngày đầu tháng sáu, tin vui dồn dập đến với thầy và trò Trường THCS Lê Quý Đôn – Thành phố Lào Cai với một mùa “bội thu” học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2019 – 2020.Trong những ngày đầu tháng sáu, tin vui dồn dập đến với thầy và trò Trường THCS Lê Quý Đôn – Thành phố Lào Cai với một mùa “bội thu” học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2019 – 2020.

MÙA GIẢI ẤN TƯỢNG TRONG KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH CỦA TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN – THÀNH PHỐ LÀO CAI

Trong những ngày đầu tháng sáu, tin vui dồn dập đến với thầy và trò Trường THCS Lê Quý Đôn – Thành phố Lào Cai với một mùa “bội thu” học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2019 – 2020.

Đây không phải là năm đầu tiên thầy và trò nhà trường có nhiều học sinh giỏi các cấp, tuy nhiên con số giải trong kỳ thi lần này thật ấn tượng với 60 học sinh đạt giải (09 giải Nhất, 14 giải Nhì, 20 giải Ba và 17 giải khuyến khích). Trong đó ấn tượng nhất là môn Toán và môn Ngữ văn, mỗi môn đã đạt được 02 giải Nhất. Các môn Tiếng Anh, Tin học, Sinh học, Tiếng Trung Quốc, Hoá học, các em học sinh cũng đã đạt giải Nhất với số điểm rất cao. Đặc biệt, em Vũ Trung Kiên – học sinh lớp 9A đã rất  xuất sắc ở môn Tiếng Anh với số điểm gần như tuyệt đối (19/20 điểm).

Có thể nói, phong trào dạy tốt - học tốt luôn được phát huy qua nhiều thế hệ của thầy và trò nhà trường. Trong những năm gần đây, thành tích của nhà trường không ngừng được nâng cao, đặc biệt là ở công tác nâng cao chất lượng học sinh giỏi các cấp. Ngay trong những ngày đầu tháng 12 năm 2019, nhà trường thật vinh dự và tự hào khi em Nguyễn Việt Hoàng – học sinh lớp 7B đạt Huy chương Vàng Quốc tế cuộc thi Toán học ASIMO tổ chức tại Trung Quốc. Và trong cuối tháng 5 vừa qua, nhà trường cũng hân hoan đón niềm vui khi có 22 học sinh của nhà trường đạt giải trong các cuộc thi Toán Hoa Kì, Toán Úc, Toán TIMO Thái Lan, Lập trình Toán học, thi thiết kế Poster giáo dục toàn cầu,… (trong đó đạt 4 giải Vàng, 15 giải Bạc và 3 giải Đồng).

Để có được những thành tích như trên, thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực trong công tác dạy và học, ngay cả trong thời gian vừa qua cả nước phải chống dịch Covid-19, đã có thời gian các em không được đến trường nhưng nhà trường luôn thực hiện phương châm: “Dừng việc đến trường nhưng không dừng việc học”, cả thầy và trò đã cùng ôn luyện qua hàng chục buổi học trực tuyến. Thầy cô luôn nỗ lực để tiếp cận với công nghệ thông tin, nghiên cứu tìm ra những phương pháp dạy học đạt hiệu quả cao nhất và luôn truyền cảm hứng học tập cho học sinh. Học trò luôn dành đam mê cho môn học mình yêu thích, tư duy của các em luôn sáng tạo để tìm ra những cách giải hay, hướng đi mới cho mỗi dạng bài… Sự cố gắng từng ngày của các em luôn là nguồn cảm hứng bất tận để các thầy cô dành trọn tâm huyết cho nghề dạy học. Trải qua những ngày gian nan, cả thầy và trò đã thu được những thành tích tuyệt vời trên cả sự mong đợi.

Khó có thể nói hết được niềm vui của nhà giáo khi chứng kiến những thành công trên con đường học vấn của học trò. Chỉ biết rằng, từng giờ, từng phút các thầy cô luôn mong các em sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để làm rạng danh cho truyền thống tốt đẹp của nhà trường, để ngôi trường THCS Lê Quý Đôn trở thành trường Chất lượng cao luôn đứng đầu về chất lượng giáo dục của tỉnh Lào Cai nói riêng và cả nước nói chung. “Hôm nay các em tự hào về nhà trường, ngày mai nhà trường tự hào về các em”.

Người viết: Vũ Ngọc Kim - Tổ Văn - Sử - GDCD


Nguồn:lequydon.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 213
Hôm qua : 793
Tháng 07 : 3.727
Năm 2020 : 8.370