Thursday, 29/07/2021 - 15:53|

NIỀM VUI CỤM LIÊN TRƯỜNG ĐÓN BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LÀM VIỆC TẠI LÀO CAI

Sáng ngày 11- 6 - 2021, đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, trưởng đoàn đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm, làm việc với thầy và trò các nhà trường trong cụm liên trường: Tiểu học Nguyễn Du; THCS Lê Quý Đôn và THPT số 1 thành phố Lào Cai về việc thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid 19 và phương án chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại các nhà trường. Đón tiếp đoàn có các đồng chí Trịnh Xuân Trường - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; đồng chí Dương Bích Nguyệt - Giám đốc Sở GD & ĐT, cùng lãnh đạo UBND thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, lãnh đạo các nhà trường.

NIỀM VUI CỤM LIÊN TRƯỜNG ĐÓN BỘ TRƯỞNG

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LÀM VIỆC TẠI LÀO CAI

Trong tình hình dịch bệnh covid diễn biến phức tạp, thầy và trò các nhà trường rất tự hào và vô cùng xúc động khi được đồng chí Bộ trưởng ân cần thăm hỏi, động viên chia sẻ. Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã ghi nhận những thành tích mà các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đặc biệt, đồng chí rất quan tâm đến hoạt động giáo dục thực chất của các nhà trường và công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia được an toàn, nghiêm túc. Trong thời gian làm việc tại trường THCS Lê Quý Đôn, đồng chí Bộ trưởng đã được nghe các em học sinh giới thiệu về thư viện tiên tiến, phòng học Robortic, các phòng chức năng của nhà trường. Kết thúc buổi làm việc đồng chí Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã đánh giá cao việc tỉnh Lào Cai đã tiên phong, chủ động trong sắp xếp, quy hoạch mạng lưới trường lớp, thực hiện đổi mới giáo dục. Đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cần nhân rộng mô hình cụm liên trường, đầu tư tạo điều kiện để nâng cao chất lượng giáo dục. Thay mặt cho cụm liên trường, nhà giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh  - Hiệu trưởng trường THPT số 1 đã cảm ơn sự quan tâm của đồng chí Bộ trưởng và đoàn công tác, xin hứa thực hiện tốt nhiệm vụ để không phụ sự tin tưởng, kỳ vọng của các cấp, các ngành về công tác giáo dục.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí trang trọng, thân mật, hiệu quả. Sự động viên, quan tâm của đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tạo động lực cho các nhà trường trong cụm liên trường nói riêng và giáo dục Lào Cai nói chung phấn đấu, quyết tâm và triển khai có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018 trong năm học 2021 - 2022.

Người viết: Đoàn Thị Thu Hương

Năm 2021 : 25.329