Friday, 10/07/2020 - 13:46|

NỘI QUY PHÒNG, TRÁNH DỊCH BỆNH COVID 19

1.1. Trước mỗi buổi học phải vệ sinh, khử khuẩn lớp học. Mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt làm thông thoáng không khí trong lớp.

1.2. Mỗi ngày 01 lần sau buổi học: Khử khuẩn nền nhà, tường nhà, bàn ghế, dụng cụ học tập, đồ vật trong phòng học, phòng chức năng.

1.3. Mỗi ngày 02 lần, sau giờ học buổi sáng và cuối ngày: Lau khử khuẩn tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can.

PHÒNG GD&ĐT TP. LÀO CAI

TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN

Cốc Lếu, ngày 28 tháng 4 năm 2020

NỘI QUY PHÒNG, TRÁNH DỊCH BỆNH COVID 19

1. Đối với các lớp học

1.4. Chuẩn bị khẩu trang dự phòng cho học sinh của lớp.

1.5. Bố trí đủ thùng đựng rác; thu gom, xử lý hàng ngày.

2. Đối với học sinh

2.1. Đo thân nhiệt ở nhà và trước khi vào lớp. Không đến trường khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

2.2. Chuẩn bị bình nước uống cá nhân, cốc uống nước mang đến lớp.

2.3. Đeo khẩu trang từ nhà đến trường, trong suốt thời gian ở trường và khi ra về.

2.4. Rửa tay với nước sạch và xà phòng (hoặc dung dịch rửa tay khô) thường xuyên vào các thời điểm: Trước khi vào lớp, sau khi ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh và khi tay bẩn.

2.5. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng khăn giấy sạch, khăn vải, khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp). Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa tay sạch.

2.6. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng; không khạc nhổ bừa bãi.

2.7. Phải xếp hàng khi vào trường và khi ra về. Trong quá trình ngồi học và di chuyển, đảm bảo quy định giãn cách tối thiểu 01m.

2.8. Không mang vật dụng gây cháy chất khử khuẩn, không dùng nước khử khuẩn vẩy vào người khác; giữ nguyên vị trí để các bình khử khuẩn.

2.9. Nếu bản thân hoặc thấy các bạn có sốt, ho, đau họng, khó thở thì báo ngay cho cô giáo chủ nhiệm.

BAN LÃNH ĐẠO TRƯỜNG

Năm 2020 : 8.372