Thursday, 29/07/2021 - 15:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Quý Đôn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN THÀNH PHỐ LÀO CAI ĐOÀN KẾT, CHUNG TAY ỦNG HỘ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG COVID-19

TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN THÀNH PHỐ LÀO CAI

ĐOÀN KẾT, CHUNG TAY ỦNG HỘ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG COVID-19

 Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, những ngày này cùng với các cấp, ngành và toàn thể nhân dân cùng chung tay phòng chống dịch Covid -19, Ban lãnh đạo trường THCS Lê Quý Đôn đã phối hợp với Công đoàn tuyên truyền và phát động quyên góp, ủng hộ tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh để cùng chung tay, góp sức đẩy lùi dịch bệnh, góp phần đảm bảo an toàn và an sinh xã hội.

Với tinh thần tương thân tương ái, chung sức, đồng lòng cùng sẻ chia đẩy lùi dịch bệnh, ngay từ ngày đầu tiên phát động, nhà trường đã nhận được sự tham gia, ủng hộ nhiệt tình của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên và cha mẹ học sinh cả về tinh thần và vật chất. Tổng số tiền mặt và hiện vật quyên góp được trị giá hơn 35 triệu đồng.

Nhà trường đã ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid - 19 do Chính phủ phát động với số tiền là 20.000.000đ.

Đặc biệt, sáng ngày 03/7/2021, đoàn cán bộ, giáo viên và đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đã tới thăm và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đang làm việc tại khu cách ly đặt tại Trung đoàn 254 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai. Đoàn đã trao tặng 10.000 khẩu trang, 10 kiện chanh muối, 10 thùng sữa và 5 triệu đồng tiền mặt, món quà tuy nhỏ nhưng các thầy giáo, cô giáo và cha mẹ học sinh nhà trường đã mong muốn được tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho những cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.      

Đến thăm và được trò chuyện với cán bộ, chiến sỹ nơi đây, các thành viên trong đoàn đều cảm nhận được những vất vả, khó khăn mà các anh đang ngày đêm lặng lẽ, âm thầm làm việc tại khu cách ly để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân. Thiếu tá Hoàng Xuân Bình - Trung đoàn 254 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai đã tâm sự:Chúng tôi làm công tác phòng dịch, cách ly từ ngày 30/4/2021 đến nay chưa được về thăm  gia đình”. Thật xúc động và chia sẻ nỗi nhọc nhằn mà các cán bộ, chiến sĩ đã và đang thực hiện vì một Lào Cai bình yên, vì một cộng đồng hạnh phúc.

Có thể khẳng định sự đoàn kết, sẻ chia trong đại dịch là một việc làm thiết thực, thường xuyên của cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh nhà trường. Hy vọng rằng các thầy giáo, cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và các em sẽ tiếp tục phát huy sự sẻ chia, nâng cao trách nhiệm và ý thức công dân của mỗi con người trong xã hội để Việt Nam nhanh chóng chiến thắng dịch Covid – 19.

 

Người viết: Đoàn Thị Thu Hương – Trường THCS Lê Quý Đôn

 

N

 


Nguồn:lequydon.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 43
Tháng 07 : 2.037
Năm 2021 : 25.323