Friday, 10/07/2020 - 13:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Quý Đôn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Vậy là, thầy và trò chúng ta đã được trở lại mái trường thân yêu sau kỳ nghỉ tết dài kỷ lục do tác động của dịch bệnh Covid 19. Nhưng có lẽ, cũng nhờ kỳ nghỉ dài bất đắc dĩ này mà chúng ta kiểm chứng được rằng chúng ta muốn đi học, muốn đến trường, muốn gặp gỡ lại thầy cô, bè bạn đến nhường nào.

 

 

          Chào mừng các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh trở lại ngôi trường thân yêu của chúng ta.

 

          Vậy là, thầy và trò chúng ta đã được trở lại mái trường thân yêu sau kỳ nghỉ tết dài kỷ lục do tác động của dịch bệnh Covid 19. Nhưng có lẽ, cũng nhờ kỳ nghỉ dài bất đắc dĩ này mà chúng ta kiểm chứng được rằng chúng ta muốn đi học, muốn đến trường, muốn gặp gỡ lại thầy cô, bè bạn đến nhường nào.

         Nhân dịp trở lại mái trường thân yêu sau sau kì nghỉ dài, xin gửi tới các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh lời chúc sức khỏe, dạy tốt - học tốt và luôn gương mẫu trong thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh.

 

          Trong thời điểm hiện nay, tại Việt Nam đã không có thêm ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng nhưng chúng ta không thể chủ quan trước diễn biến khó lường của dịch bệnh. Xác định đây là một giai đoạn mới trong chống dịch, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định cho học sinh trở lại trường học, riêng học sinh khối THCS, THPT của tỉnh Lào Cai bắt đầu đến trường từ ngày 4/5/2020. Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, các thầy cô giáo trong nhà trường đã liên hệ với Trung tâm y tế thành phố, phối kết hợp với đại diện các bậc cha mẹ học sinh đã tiến hành vệ sinh trường lớp, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ trong và ngoài nhà trường, chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt, kiểm tra các điều kiện dạy học, chuẩn bị các phương án dạy học đảm bảo an toàn và sẵn sàng đón học sinh trở lại trường. Vì vậy, mỗi chúng ta khi trở lại trường học phải tiếp tục nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc; mỗi trường học là một pháo đài, mỗi giáo viên, người học là một chiến sỹ tiên phong trong phòng, chống dịch Covid-19”. Cụ thể, các bạn cần thực hiện tốt các yêu cầu sau:

(1) Đo thân nhiệt ở nhà và trước khi vào lớp. Không đến trường khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

(2) Chuẩn bị bình nước uống cá nhân, cốc uống nước mang đến lớp.

(3) Đeo khẩu trang từ nhà đến trường, trong suốt thời gian ở trường và khi ra về.

(4) Rửa tay với nước sạch và xà phòng (hoặc dung dịch rửa tay khô) thường xuyên vào các thời điểm: Trước khi vào lớp, sau khi ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh và khi tay bẩn.

(5) Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải, khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp). Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa tay sạch.

(6) Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng; không khạc nhổ bừa bãi.

(7) Phải xếp hàng khi vào trường và khi ra về. Trong quá trình ngồi học và di chuyển, đảm bảo quy định giãn cách tối thiểu 01m.

(8) Không mang vật dụng gây cháy chất khử khuẩn, không dùng nước khử khuẩn vẩy vào người khác; giữ nguyên vị trí để các bình khử khuẩn.

(9) Nếu bản thân hoặc thấy các bạn có sốt, ho, đau họng, khó thở thì báo ngay cho cô giáo chủ nhiệm.

Ngoài các quy định trên, các bạn cũng nhớ thực hiện tốt các quy định về an toàn giao thông khu vực cổng trường, khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn các bạn nhé!

          Các bạn ạ! Mỗi hành động, mỗi cử chỉ đẹp của chúng ta khi tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã và đang góp phần đẩy lùi dịch bệnh, làm nên chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 này đấy.

 

Chúc các bạn tiếp tục một kì học tràn ngập niềm vui và đạt được nhiều thành tích trong học tập, tu dưỡng.

 

       Ban phụ trách Đội

 

    Phạm Thị Thanh Thúy

 

 

 

 

 

 

 

 

         

       


Nguồn:lequydon.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 218
Hôm qua : 793
Tháng 07 : 3.732
Năm 2020 : 8.375