Sunday, 05/04/2020 - 19:05|

NGÀY THƠ VIỆT NAM 2018 CUỘC GẶP GỠ CỦA NHỮNG NGƯỜI YÊU THƠ

Cứ mỗi dịp xuân về, những người yêu thơ trên cả nước lại nhộn nhịp với sự kiện Ngày Thơ Việt Nam. Hòa chung trong không khí đó, ngày 01/3/2018 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Mậu Tuất), thầy và trò Trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức Ngày Thơ Việt Nam với sự đa dạng và phong phú về nội dung, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòngnhững người tham dự.
NGÀY THƠ VIỆT NAM 2018
CUỘC GẶP GỠ CỦA NHỮNG NGƯỜI YÊU THƠ

Ngày Thơ Việt Nam năm nay được tổ chức trong một không gian thân mật, ấm cúng nhưng cũng rất trang trọng, tạo nên sự gần gũi, gắn kết giữa những tâm hồn yêu thơ, yêu cái đẹp.

Trong bài diễn văn khai mạc Kỉ niệm Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 16, Nhà giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền – Phó hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật ý nghĩa của Ngày  Thơ Việt Nam đồng thời khái quát chặng đường những năm qua, thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn luôn giữ được nét sinh hoạt văn hóa quen thuộc của mình trong Ngày Thơ Việt Nam.

Trong cuộc thi sáng tác thơ xuân năm nay, ban tổ chức đã nhân được rất nhiểu bài thơ với chủ đề phong phú như: về mùa xuân, truyền thống văn hóa của dân tộc, tình yêu quê hương, gia đình, tình cảm với thầy cô bè bạn… Trong đó tiêu biểu là các bài thơ Xuân sang của em Hoàng Minh Tâm – lớp 9C; Em lớn thêm một tuổi của em Nguyễn Mai Uyên – lớp 6B; Thơ xuân của em Vũ Đức Huy – lớp 9A; Xuân quê hương của em Đoàn Thị Ngọc Anh – lớp 7C …

Một trong những điểm mới trong ngày thơ năm nay là phần hái hoa, hái lộc đầu xuân và đặc biệt là phần bình thơ, đọc thơ, ngâm thơ của các cán bộ giáo viên trong trường. Cả hội trường như nín lặng khi được thưởng thức giọng ngâm trong trẻo, mượt mà đầy cảm xúc của Nhà giáo Phạm Thị Khánh Hường - Hiệu trưởng nhà trường qua một tác phẩm rất nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh – bài thơ Cảnh khuya.

Trong sự cổ vũ nồng nhiệt của đồng nghiệp và của các em học sinh, nhà giáo Phạm Thị Khánh Hường đã chia sẻ cảm xúc khi viết bài thơ Ngày con vào đại học. Những lời tâm sự chân thành cùng với những vần thơ thể hiện tình yêu thương sâu nặng của một người mẹ dành cho con khiến nhiều người rưng rưng xúc động.

Nhà giáo Nguyễn Thùy Linh đem đến chương trình một ca khúc về mùa xuân thật ý nghĩa – bài hát Mùa xuân nho nhỏ.

Chương trình còn có sự góp mặt của nhà giáo Lương Tuyết Mai với bài thơ Âm thanh mùa xuân. Những tâm sự cô gửi gắm trong bài thơ cũng chính là tình cảm cô dành cho lớp lớp học trò.

Nhà giáo Nguyễn Thị Phượng đã gửi đến chương trình hai bài thơ xuân đặc sắc: Bài thơ Gọi xuân- một sáng tác mới nhất của mình và bài thơ Bốn mùa của nhà thơ Phạm Duy Nghĩa.

Với tâm hồn nghệ sĩ, nhà giáo Vũ Thị Lệ Thủy – giáo viên Mĩ thuật đã bày tỏ tình yêu đối với thơ ca của mình qua bài thơ Chúc xuân.

Phần trình bày của các cô giáo đã được các em HS cổ vũ nồng nhiệt với những lời xuýt xoa thán phục. Tình yêu thơ ca như được bồi đắp thêm trong tâm hồn các em.

Không khí của hội trường càng trở nên sôi động khi nhóm hài kịch của khối 8 trình bày một tiểu phẩm với những bài thơ vui nhộn, dí dỏm. Diễn xuất tự nhiên, hài hước của các em đã đem lại những tiếng cười vui vẻ cho toàn thể những người tham dự.

Buổi lễ kết thúc với phần trao thưởng của ban tổ chức dành cho 35 bạn HS có những bài thơ đặc sắc.

Có thể khẳng định, Ngày Thơ Việt Nam năm nay đã thành công tốt đẹp, tạo ra một sân chơi bổ ích cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em HS trong trường – Đây chính là nơi gặp gỡ của những tâm hồn yêu thơ.

Nguồn: lequydon.elc.vn
Năm 2020 : 2.627