Hoạt động ngoại khóa “Sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh và phòng chống xâm hại trẻ em”

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam, sáng ngày 30/10, trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ để “Sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh, phòng chống xâm hại trẻ em”. Nhà trường đã mời thượng úy Nguyễn Duy Toàn – cán bộ Công an thành phố Lào Cai tới tuyên truyền với các bạn học sinh.

Với ý thức học tập tích cực và nghiêm túc, các bạn học sinh được tiếp thu được rất nhiều thông tin về không gian mạng. Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, mạng xã hội đóng vai trò vô cùng quan trọng với đời sống con người nhưng cũng mang lại những mặt xấu khôn lường. Chính vì thế, đảm bảo an ninh, an toàn, văn minh trên mạng xã hội là việc quan trọng và cấp thiết. Từ buổi ngoại khóa, các bạn đã biết thêm những kiến thức về an ninh mạng đồng thời biết cách sử dụng mạng internet hiệu quả, an toàn trong việc học tập. Các bạn cũng được nâng cao kiến thức, kỹ năng cách phòng, chống bạo lực trẻ em để tự bảo vệ mình trong các tình huống.

Người viết: Thu Phương 8C