HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ VỀ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT PHONG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ VỀ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT

PHONG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM

Sáng ngày 01/11/2021 trường THCS Lê Quý Đôn đã phối hợp với Công an thành phố Lào Cai để tuyên truyền Luật trẻ em và phòng chống xâm hại trẻ em với toàn thể học sinh trong trường. Nội dung được thực hiện bởi Trung tá Trần Xuân Hằng đội trưởng đội Điều tra công an thành phố Lào Cai.

Trong bài giảng của mình, trung tá Trần Xuân Hằng đã giới thiệu những nội dung như : Việt Nam là quốc gia sớm nhất tại khu vực châu Á đã phê chuẩn Công ước Liên Hợp Quốc về Quyền Trẻ em, thông qua ngày 20/11/1989, có hiệu lực ngày 02/9/1990 và các nghị định thư về buôn bán trẻ em, mại dâm trẻ em, khiêu dâm trẻ em. Cũng trong buổi ngoại khoá này, chú đã phổ biến cho chúng em thêm những kiến thức, kỹ năng về cách phòng chống và bảo vệ bản thân trước nguy cơ xâm hại

Chương trình ngoại khoá về tuyên truyền truyền Luật trẻ em và phòng chống xâm hại trẻ em cho học sinh trường THCS Lê Quý Đôn đã thành công tốt đẹp. Với những kiến thức và kỹ năng đã được học, em tin rằng các bạn học sinh sẽ có thể phòng chống nạn xâm hại trẻ em và tự bảo vệ được chính bản thân mình. Chúng em biết ơn các thầy cô giáo trong nhà trường và Công an thành phố Lào Cai đã tổ chức cho chúng em một buổi ngoại khoá đầy ý nghĩa này.

Tác giả: Lê Thảo Anh – Chi đội 8B

Nguồn:lequydon.elc.vn Copy link