HỌC SINH KHỐI 8 TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN THAM GIA HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TẠI CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HÓA

Ngày 25/1, 175 bạn học sinh khối lớp 8 trường THCS Lê Quý Đôn tham gia hoạt động trải nghiệm ở các di tích lịch sử văn hóa tại địa phương tỉnh Lào Cai. Bao gồm các di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia: Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đền Thượng, Đền Mẫu, Đền Cấm và di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh – Đền Quan. Tại đây, các bạn cũng được tham quan hai cây đa – Cây Di sản Việt Nam tại đền Thượng, đền Quan và cảnh quan xung quanh các di tích.

Tìm hiểu về nguồn gốc lịch sử và những hoạt động của các di tích, các bạn học sinh hiểu hơn về truyền thống văn hóa của các dân tộc tỉnh Lào Cai. Đó là truyền thống đánh giặc, giữ nước; truyền thống uống nước nhớ nguồn; truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái,… đã tạo nên sức mạnh dân tộc. Đồng thời, các bạn được trực tiếp quan sát học hỏi về cảnh quan thiên nhiên xung quanh chúng ta; hiểu được giá trị của môi trường sống với con người. Từ đó, nhận thức rõ hơn và quyết tâm hành động bảo vệ vẻ đẹp của thiên nhiên.

Ngoài ra, một hoạt động rất sôi nổi là trải nghiệm một số nghề nghiệp như: làm bánh, pha chế, viết thư pháp,… Những sản phẩm tự làm trong thời gian rất ngắn cho thấy bàn tay khéo léo, khả năng tiếp thu và thực hành kĩ năng của các bạn.

Chuỗi hoạt động trải nghiệm ngoài nhà trường thật thú vị và nhiều ý nghĩa. Sự hào hứng khi tham gia buổi học và sản phẩm thu hoạch của các bạn cho thấy hiệu quả quan trọng của hoạt động này.

Người viết: Ban truyền thông khối 8 – GV trường THCS Lê Quý Đôn