NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH – CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ

Barack Obama đã từng nói “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”.  Trong đời sống của chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng. Sách là chìa khóa mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, sách là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận. Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của sách, sáng ngày 19/4/202021, chi đội 8C,8D chúng em đã thực hiện chương trình ngoại khóa với chủ đề Ngày hội đọc sách – Chắp cánh ước mơ”.

Mở đầu ngày hội là tiết mục nhảy hiện đại lấy cảm hứng từ một cuốn sách thú vị “”Donald Trump và cô bé Sài Gòn” của tác giả Lê Hoàng do các bạn đội văn nghệ của lớp 8CD biểu diễn. Tiết mục mở màn đã đem đến cho chương trình một không khí sôi động, tạo ấn tượng đặc biệt đối với các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh trong toàn trường.

Tiếp sau đó làm phần trưng bày và giới thiệu với bạn đọc những cuốn sách hay trong thư viện nhà trường.

Phần giới thiệu những cuốn sách, những tác phẩm văn học hay do các anh chị và các bạn học sinh trong nhà trường thực hiện rất ý nghĩa đã truyền cảm hứng cho các bạn học sinh toàn trường về văn hóa đọc sách.

Mở đầu là một cuốn sách mang tên “Những toạ độ song song” của tác giả Nguyễn Mai Chi do chị Ngọc Ánh chi đội 9C đại điện cho khối 9 trình bày. Phần trình bày của Ngọc Ánh đã đem đến cho toàn trường những xúc cảm khó phai về ý chí, nghị lực của cây bút trẻ Nguyễn Mai Chi.

Một trong những nhân vật ngộ nghĩnh, đáng yêu gắn với tuổi thơ của mỗi người đó chính là chàng dế mới lớn – Dế Mèn trong  tác phẩm “Dế Mèn phiêu lưu kí” của nhà văn Tô Hoài đã được bạn Nguyễn Lê Khánh Linh  – chi đội 6C  kể lại và cảm nhận bằng cảm quan trong sáng, ngây thơ của mình. Câu chuyện đã giúp các bạn học sinh rút ra những bài học bổ ích.

Một cuốn sách đã trở thành cẩm nang của nhiều bạn trẻ đó là cuốn “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” của tác giả Trác Nhã do hai bạn Dương Quốc Hưng và Nguyễn Nguyên Bình chi đội 8B giới thiệu đã để lại những ấn tượng khó phai trong tâm hồn của mỗi bạn học sinh.

Với thông điệp “Mỗi ngày một cuốn sách!”, bạn Kiều Trang – lớp 7D đã giới thiệu cuốn “Nhật kí trong tù” (Ngục trung nhật kí) của Hồ Chí Minh tại thư viện của nhà trường. Trong không gian thân thiện đó, cuộc đời, sự sự nghiệp cách mạng của Bác đã được tái hiện một cách xúc động qua giọng đọc trầm ấm của bạn Kiều Trang. Những vần thơ đầy chất “thép” mà vẫn “mênh mông bát ngát tình” trong tập nhật kí một lần nữa vang lên, từng câu, từng chữ trong tập thơ như thấm vào trái tim của những bạn đọc yêu thơ.

Với mong muốn đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể học sinh trong toàn trường, để sau mỗi cuốn sách, mỗi chúng ta sẽ hiểu biết hơn, vững vàng hơn và sống nhân văn hơn. Ngày hội đọc sách là dịp học sinh giao lưu, học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – học sinh tích cực”, tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách.

Chương trình ngoại khóa đã giúp mỗi học sinh chúng em thấm thía: Học tập là suốt đời, học tập là con đường đưa nhân loại tới đỉnh cao của văn minh. Và một trong những phương tiện không thể thiếu của học tập đó là sách. Vậy, chúng ta hãy hưởng ứng Ngày hội đọc sách năm 2021 các bạn nhé!

TG:  Ban tuyên truyền lớp 8CD –Trường THCS Lê Quý Đôn

Nguồn:lequydon.elc.vn Copy link