NGÀY  HỘI  SẮC  XUÂN

Chiều ngày 01/02/2024, trường THCS Lê Quý Đôn tưng bừng tổ chức “Ngày hội sắc xuân” nhằm chào mừng kỉ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024) và chào mừng năm mới Xuân Giáp Thìn 2024.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động mang hương sắc mùa xuân trên khắp 5 châu do các Liên quân ABCDE thể hiện. Mỗi liên quân đem đến chương trình những lời ca, điệu nhảy đặc sắc với phần dàn dựng công phu đã nhận được những tràng pháo tay giòn giã của khán giả.

Điểm nhấn trong chương trình “Ngày hội sắc xuân” năm nay là phần thi bày mâm ngũ quả. Không khí Tết cổ truyền thật đầm ấm với những mâm ngũ quả đa sắc màu được các liên quân bày biện đẹp mắt, sáng tạo, bài trí sống động và không kém phần độc đáo.

Đến với chương trình, các em học sinh không chỉ được tìm hiểu về Tết cổ truyền mà còn được tham gia vào các trò chơi dân gian rất sôi động như bịt mắt bắt vịt, ném còn…mang đến những giây phút thoải mái và đầy ắp tiếng cười.

Chương trình giúp các em học sinh hiểu rõ hơn những nét đẹp văn hóa truyền thống trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, từ đó khơi dậy lòng tự hào và ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Người viết Đinh Thị Hòa