Ngoại khóa hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời và ngày chuyển đổi số Quốc gia

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đờiNgày chuyển đổi số quốc gia, sáng ngày 9 tháng 10 năm 2023, Liên đội trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức hoạt động ngoại khoá với chủ đề Phát huy năng lực tự học với các thiết bị điện tử thông minh.

Buổi ngoại khoá có sự tham gia đầy đủ của các cô giáo trong Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh trường THCS Lê Quý Đôn.

Trong buổi hoạt động, các bạn học sinh đã sôi nổi tham gia trả lời các câu hỏi về chủ đề, ý nghĩa, thông điệp của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời; những hoạt động cần thiết, ý nghĩa để hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

Đặc biệt, Liên đội đã được nghe phần chia sẻ hết sức ý nghĩa, bổ ích của hai bạn Trần Công Vinh chi đội 8E và bạn Đặng Quỳnh Anh chi đội  9B về phương pháp tự học đạt hiêu quả cao như: việc tiếp thu ghi nhớ bài học trên lớp, sắp xếp thời gian để dành cho môn học thi chuyên, cách thức học đều tất cả các môn học, phương pháp tự học môn tiếng Anh hiệu quả nhất,…   đặc biệt là việc khai thác các nguồn học liệu trên internet để bổ sung kiến thức ngoài nội dung sách giáo khoa và bài giảng của thầy cô.

Kết thúc buổi hoạt động là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động.

Hy vọng buổi ngoại khoá sẽ mang đến cho các bạn học sinh những thông điệp sâu sắc về ý nghĩa của hoạt động Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời và từ đó có phương pháp học tập mang lại kết quả cao.

Tác giả: Trần Tú Anh – Chi đội 9E