NGOẠI KHOÁ TRƯỜNG EM

Không ai có thể trưởng thành mà không trải qua con đường học vấn. Dù là bất kỳ ai, ở bất cứ nơi đâu, ta cũng sẽ trải qua những năm tháng tuổi học trò  với bao kỷ niệm đẹp bên mái trường – ngôi nhà thứ 2, nơi thắp lên niềm tin, đam mê và khát vọng. Và để hiểu rõ hơn về ngôi trường mình, có lẽ việc tìm hiểu truyền thống, lịch sử của nhà trường là điều vô cùng quan trọng.  Sáng ngày 26/ 9/ 2022, lớp 9D chúng em đã tổ chức chương trình ngoại khóa đầu tuần với chủ đề Truyền thống nhà trường để cùng ôn lại và nhắc nhở các bạn HS hãy luôn ghi nhớ truyền thống, lịch sử của trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn và phát huy những truyền thống tốt đẹp ấy.

Buổi ngoại khoá hôm ấy, thời tiết như ủng hộ chúng em. Tiết trời thu man mác, sắc áo, sắc hoa rực rỡ nồng nàn như báo hiệu và đón chào một chương trình ngoại khoá đặc biệt. Chương trình gồm 2 phần và bắt đầu với phần hỏi đáp về truyền thống  nhà trường. Nếu việc chỉ ngồi trên lớp học và tìm hiểu về lịch sử nhà trường đã quá quen thuộc và như  những tiết học thường ngày khiến các bạn khó tiếp thu, khó ghi nhớ thì lớp chúng em đã làm mọi thứ trở nên khác và mới lạ hơn rất nhiều với trò chơi thú vị: Ai nhanh hơn ai”. Toàn trường chia thành 2 đội chơi, mỗi đội có 9 học sinh đại diện cho các lớp để cùng tham gia. Với 20 câu hỏi liên quan đến nhà trường, đan xen những câu hỏi song ngữ cùng với đó là bạn MC vô cùng đáng yêu,  dí dỏm, hài hước, nhiệt tình, cả 2 đội đều tham gia tích cực và có những câu trả lời xuất sắc. Các bạn đã cùng nhau điểm lại lịch sử phát triển và thành tích vẻ vang của nhà trường đã đạt được trong 26 năm qua. Qua trò chơi đó, các bạn không chỉ  tự hào về ngôi trường mình đang học mà còn có khoảng thời gian thư giãn, thoải mái trước khi tuần học mới bắt đầu. Cuộc thi nào cũng sẽ có người thắng người thua thế nhưng dù kết quả có thế nào, các bạn vẫn luôn tự tin và khiêm tốn học hỏi, cầu tiến bộ,  thật đáng tự hào. Phần thưởng cho đội thắng thật giản dị, chỉ là những tràng pháo tay giòn giã những cái bút nhỏ xinh nhưng  lại có giá trị tinh thần vô cùng lớn, chiếc bút  ấy như lời chúc thành công tới các bạn để bước vào tuần học mới bổ ích.

Sau phần trò chơi hấp dẫn là những tiết mục văn nghệ vui tươi, hào hứng. Các diễn viên không chuyên đến từ chi đội 9D thể hiện với tựa đềLiên khúc tuổi học trò” và tiết mục thứ 2 do các bạn chi đội  9C thể hiện mang tên Mời anh về Tây Bắc”. Với âm thanh sôi động, những động tác khoẻ khoắn, tươi trẻ các diễn viên đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả toàn trường. Sân trường như bừng lên trong nắng sớm và hòa vào sắc tím của nàng hoa giấy kiêu sa, báo hiệu tuần học học mới đầy ắp niềm vui, hạnh phúc.

Có lẽ với những cô cậu HS lớp 9 như chúng em thì đây là buổi ngoại khóa cuối cùng dưới mái trường Lê Quý Đôn nhưng ấn tượng về thầy cô, bạn bè vẫn luôn ẩn sâu trong ký ức tuổi học trò. Sẽ còn mãi hình ảnh của thầy cô và còn mãi trang sử truyền thống nhà trường trong tâm khảm các thế hệ học sinh hôm nay và mai sau. Chúng em luôn yêu, tự hào là học sinh của trường THCS Lê Quý Đôn thân yêu!

Tác giả: Bùi Gia Hân – Lớp 9D

Tác giả: Mai Thị Hạnh Nguyên