NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, KỸ NĂNG THOÁT TRONG ĐÁM CHÁY TẬP THỂ LỚP 8A

NGOẠI KHÓA CỦA LỚP 8A: PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, KỸ NĂNG THOÁT TRONG ĐÁM CHÁY

Thực hiện kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 của trường THCS Lê Quý Đôn và kế hoạch số 1231/KH- PC07 của phòng cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Lào Cai về việc phòng cháy, chữa cháy trong các cơ quan, trường học, sáng ngày 3/10/2022, lớp 8A trường THCS Lê Quý Đôn đã thực hiện buổi ngoại khoá với chủ đề “Phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát trong đám cháy”.

Chương trình ngoại khóa được mở đầu với tiểu phẩm “Buổi sinh nhật đáng nhớ” thú vị tái hiện lại các tình huống có đám cháy thường xảy ra ở nhà, ở trường và ở cơ quan. Qua cách xử lí tình huống, tiểu phẩm đã đem đến cho các bạn học sinh những cảnh báo đồng thời biết cách ứng xử khi gặp tình huống tương tự.

Phần giao lưu với khán giả được các anh chị và các bạn học sinh tích cực tham gia. Các câu hỏi xoay quanh các vấn đề phòng cháy chữa cháy,… Đây thật sự là những kiến thức, kĩ năng hữu ích để mỗi bạn học sinh nâng cao ý thức về việc phòng chống cháy nổ khi ở nhà, ở trường hay ở nơi công cộng.

Tuy thời lượng chương trình ngoại khoá không dài nhưng đã đem lại nhiều thông điệp ý nghĩa đến thầy cô và các bạn học sinh. Hi vọng qua buổi ngoại khoá này, các bạn học sinh đã được trang bị thêm những kiến thức cần thiết về việc phòng cháy, ứng phó với hoả hoạn trong cuộc sống.

Người viết: Vũ Đỗ Khánh Linh – Chi đội 8A

Tác giả: Mai Thị Hạnh Nguyên