PHÒNG GD&ĐT HUYỆN HÀM YÊN, TỈNH TUYÊN QUANG GIAO LƯU, CHIA SẺ KINH NGHIỆM TẠI TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN, TP LÀO CAI

Ngày 13/10, đoàn công tác Phòng GD&ĐT huyện Hàm Yên – tỉnh Tuyên Quang làm việc tại trường THCS Lê Quý Đôn – thành phố Lào Cai. Buổi giao lưu nhằm bồi dưỡng cho cán bộ quản lí, giáo viên cốt cán tiếp cận các phương pháp đổi mới giữa các trường về Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; kết nối, chia sẻ, triển khai hiệu quả phong trào “Phòng giúp phòng – Trường giúp trường”.

Đoàn gồm 55 thành viên, do đồng chí Phạm Minh Tiến – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hàm Yên làm trưởng đoàn. Tại buổi làm việc, đoàn công tác và lãnh đạo, đại diện các đoàn thể trường THCS Lê Quý Đôn đã trao đổi kinh nghiệm quản lí đối với lãnh đạo nhà trường; kinh nghiệm hoạt động chuyên môn đối với các tổ trưởng chuyên môn; trao đổi, học hỏi các mô hình, nội dung và hình thức hoạt động đối với Ban lãnh đạo, Công đoàn, Liên đội; trao đổi về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Trong môt ngày làm việc, đoàn đã dự 31 giờ với tất cả các môn học. Dự giờ dạy Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 là 17 tiết với 13 môn và phân môn. Dự giờ bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9 là 14 tiết với 7 môn học.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Tiến – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang – trưởng đoàn công tác cho biết: “Trường THCS Lê Quý Đôn là một ngôi trường rất khang trang, hiện đại; cán bộ, giáo viên, nhân viên thân thiện, gần gũi; các em học sinh ngoan ngoãn, lễ phép, nền nếp tốt. Qua buổi làm việc hôm nay, chúng tôi cũng đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm cũng như cách làm hay của nhà trường, như việc đổi mới phương pháp giảng dạy chương trình GDPT 2018, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, cách thức tổ chức các hoạt động của nhà trường,… để chỉ đạo, triển khai tới các đơn vị trường học của ngành GD&ĐT huyện Hàm Yên trong thời gian tới“.

Đây là hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm vô cùng thiết thực giữa Ngành GD&ĐT huyện Hàm Yên – tỉnh Tuyên Quang với Ngành GD&ĐT thành phố Lào Cai nói chung và trường THCS Lê Quý Đôn nói riêng nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện./.

Người viết: Nguyễn Đức Toàn – GV trường THCS Lê Quý Đôn.