TIN BÀI NGOẠI KHOÁ LỚP 7A

Trong không khí vui tươi đón chào một tuần học mới đầy hứng khởi, thứ Hai ngày 27/11/ 2023 các bạn học sinh trường THCS Lê Quý Đôn được tham gia chương trình ngoại khoá với chủ đề “Kiên trì, chăm chỉ, chìa khoá của thành công – Tôi tài giỏi bạn cũng thế” do lớp 7A thực hiện. Có lẽ chính ngày hôm đó là ngày mà các bạn học sinh của trường được trau dồi và tiếp thu các kĩ năng và phương pháp học tập từ cuốn sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” của Adam Khoo.

Mở đầu chương trình ngoại khoá anh Bùi Thanh Quang lớp 8E người đạt giải “Đại sứ văn hoá đọc” trong cuộc thi “Đại sứ văn hoá đọc tỉnh Lào Cai năm 2023” lên chia sẻ, giới thiệu với các thầy cô giáo, các anh chị và các bạn cuốn sách“Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” của tác giả Adam Khoo. Những lời chia sẻ hết sức chân thành và bổ ích để các bạn học sinh có thêm niềm tin, niềm quyết tâm, hành động để trở thành một người tài giỏi hơn nhờ những điều mà cuốn sách mang lại.

Sau phần chia sẻ, các bạn học sinh trong trường được giao lưu với các câu hỏi về nội dung của cuốn sách, ai cũng đều hào hứng và sẵn sàng để nhận được những phần quà từ lớp 7A. Phần giao lưu câu hỏi này không chỉ là một trò chơi lành mạnh mà nó đem đến cho chúng ta nhiều kĩ năng học tập. Không khí của sân trường trở nên náo nhiệt và rộn ràng khi các bạn học sinh đưa ra những câu trả lời chính xác.

Tiếp đến là phần phát biểu, chia sẻ của cô giáo Phạm Thị Khánh Hường– Hiệu trưởng nhà trường cảm nhận về cuốn sách. Những lời chia sẻ của cô như những lời căn dặn các bạn học sinh về những giá trị của cuốn sách khiến cho toàn trường cuốn hút vào lời nói của cô. Cô đã giúp chúng em hiểu biết thêm về những phương pháp học tập, những câu chuyện cuộc sống đầy ý nghĩa và thực tế. Qua đó, chúng em cũng rút ra được bài học cho bản thân rằng hãy tự tin vượt qua mọi khó khăn, muốn  thành công  cần phải có ý chí, nghị lực.

Khép lại chương trình ngoại khóa là điệu nhảy sôi động mashup của chi đội lớp 7A biểu diễn.

Chương trình ngoại khoá ““Kiên trì, chăm chỉ, chìa khoá của thành công – Tôi tài giỏi bạn cũng thế” quả thực là một chương trình ý nghĩa và hết sức thú vị. Chương trình không chỉ đem đến cho các bạn về câu chuyện cuả Adam Khoo, những cách nhìn khác về học tập, học tập thực chất không phải là điều quá khó hay bắt buộc, nó xuất phát từ chính não bộ và tư duy của mình. Chi đội 7A muốn gửi đến các bạn học sinh trong toàn trường thông điệp “Hãy kiên trì, chăm chỉ mọi thành công sẽ đến với bạn”.

Người viết tin bài

Nguyễn Cao Ngọc Diệp – Lớp 7A