TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN CHỦ ĐỘNG CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN CHO NĂM HỌC MỚI 2023-2024

Năm học 2023 – 2024 sắp sửa bắt đầu. Cùng với các trường học trên địa bàn thành phố Lào Cai, trường THCS Lê Quý Đôn đang tích cực chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng bước vào năm học mới 2023-2024.

Về cơ sở vật chất: Trong dịp hè, nhà trường đã tiến hành rà soát, kiểm tra toàn diện tình hình cơ sở vật chất của nhà trường, sửa chữa, bảo dưỡng toàn bộ hệ thống điều hòa ở các lớp học và các phòng chức năng; sửa chữa, nâng cấp máy tính ở các phòng tin học, chỉnh trang lại các khẩu hiệu, bảng hướng dẫn, bảng tin, mua bổ sung bàn ghế còn thiếu,…Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã tiến hành lao động, vệ sinh lớp học, dọn dẹp xung quanh trường tạo môi trường xanh – sạch – đẹp để đón chào các em học sinh. Đặc biệt nhà trường đã trồng mới được 05 cây xanh có giá trị 70 triệu đồng.

Về công tác chuyên môn: Đội ngũ giáo viên nhà trường không ngừng học tập nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục, 07 cán bộ, giáo viên của trường đã và đang tham gia bảo vệ Luận văn Thạc sĩ tại trường Đại học sư phạm Thái Nguyên. Các thầy cô giáo tích cực bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp, nghiên cứu chương trình GDPT 2018. Ngay trong đầu tháng 8, nhà trường đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng kế hoạch dạy học và giáo dục theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh” và tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng tin học văn phòng.

Các hoạt động của Đoàn, Đội và Công tác Chữ thập đỏ: Nhà trường phối hợp với Cung Thiếu nhi tập luyện trống, kèn, nghi thức cho đội nghi lễ. Tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, các em HS trong trường tích cực tham gia quyên góp ủng hộ sách vở, đồ dùng học tập và các nhu yếu phẩm cho các bạn HS vùng khó khăn. Nhà trường liên hệ với Hội Chữ thập đỏ Tỉnh chuẩn bị 15 suất quà cho HS khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới.

Trong dịp hè, học nhà trường tích cực tham gia các cuộc thi, bước đầu đã dành được những kết quả rất đáng khích lệ:

– Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng tỉnh Lào Cai lần thứ 18, tham gia vòng thi thuyết trình ngày 27/7/2023

– Cuộc thi Đổi mới Sáng chế quốc tế tại Toronto, Canada: Đạt Huy chương Bạc và tham gia vòng chung kết.

– Cuộc thi Đổi mới giáo dục hoà nhập người khuyết tật, tổ chức tại Malaysia.

– Triển lãm phát minh quốc tế tại Indonesia.

Đây có thể coi là bước khởi động tạo đà rất ý nghĩa cho học sinh toàn trường đạt được thành tích rực rỡ khi tham gia các cuộc thi được tổ chức trong năm học 2023-2024.

Thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn đã sẵn sàng cho một năm học mới!

Lục Thị Phương Thảo