TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN – THÀNH PHỐ LÀO CAI KỈ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Tôn sư trọng đạo là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ xưa đến nay. Hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước hướng về ngành giáo dục, sáng ngày 19 tháng 11 năm 2022, Trường THCS Lê Quý Đôn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Description: D:\ẢNH NĂM HỌC 22-23\34.Ảnh 20-11\LQD JPG-20221119T132105Z-001\chọn 20-11\DSC_5941.jpg

Tại buổi lễ, thầy và trò nhà trường vinh dự được đón đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến – Phó Bí thư thành uỷ Lào Cai; đồng chí Nguyễn Thị Lương – Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh Lào Cai; đồng chí Ngô Vũ Quốc – Phó Chủ tịch uỷ ban nhân dân thành phố Lào Cai; Nhà giáo Trần Thị Thuỳ Dung – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Lào Cai; Nhà giáo ưu tú Đỗ Thị The – nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Lào Cai, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn; Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Chí –  nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn và các đồng chí lãnh đạo các phòng ban của Thành phố; các thế hệ Nhà giáo, các đồng chí là cán bộ, nhân viên đã công tác tại trường; các bậc cha mẹ học sinh đại diện cho Hội phụ huynh các lớp; các phóng viên báo đài về đưa tin,… Tham dự buổi lễ có đầy đủ các thầy cô giáo, các cán bộ, nhân viên và tất cả các em học sinh trong toàn trường.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc do các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh trong nhà trường biểu diễn. Nội dung các tiết mục đều hướng về tình yêu quê hương đất nước, tình thầy trò và đã được dàn dựng, tập luyện công phu, biểu diễn chuyên nghiệp để lại những ấn tượng vô cùng sâu sắc với tất cả những người tham dự buổi lễ.

Description: D:\ẢNH NĂM HỌC 22-23\34.Ảnh 20-11\LQD JPG-20221119T132105Z-001\chọn 20-11\DSC_6124.jpg

Sau phần nghi lễ trang trọng, Nhà giáo Phạm Thị Khánh Hường – Bí thư chi bộ, Hiệu trường nhà trường đã lên đọc diễn văn kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11. Trong bài phát biểu, Nhà giáo Phạm Thị Khánh Hường rất tự hào về  những thành tích của nhà trường trong những năm qua, đồng thời trân trọng sự tâm huyết, lòng yêu nghề của các thầy cô giáo qua các thế hệ; ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng rèn đức, luyện tài của các em học sinh để đạt được niềm vui lớn lao trong dịp Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam:  Nhà trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Đây là phần thưởng vô cùng cao quý được Nhà nước trao tặng để khẳng định những nỗ lực cố gắng của thầy và trò nhà trường qua các thế hệ. Và đặc biệt, đồng chí đã thay mặt cho các thầy cô giáo, các em học sinh trong nhà trường cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, các bậc cha mẹ học sinh đã đồng hành để nhà trường có được những thành tích như ngày hôm nay và hứa sẽ cùng tập thể nhà trường phấn đấu, phát huy đạt nhiều thành tích hơn nữa để vươn lên xứng tầm với vị thế của nhà trường. Sau đó, đồng chí đã mời tất cả buổi lễ theo dõi phóng sự tài liệu về  những thành tích nổi bật của nhà trường trong nhiều năm qua.

Description: D:\ẢNH NĂM HỌC 22-23\34.Ảnh 20-11\LQD JPG-20221119T132105Z-001\chọn 20-11\DSC_6170.jpg

Trường THCS Lê Quý Đôn được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất là niềm vinh dự, tự hào của biết bao thế hệ thầy cô giáo  đã và đang công tác tại trường. Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Nhà giáo ưu tú Đỗ Thị The – nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Lào Cai, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn đã rất xúc động khi được thay mặt cho các thầy cô giáo đã nghỉ hưu trong nhà trường bày tỏ niềm xúc động, niềm tự hào khi ngôi trường mình từng công tác được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Description: D:\ẢNH NĂM HỌC 22-23\34.Ảnh 20-11\LQD JPG-20221119T132105Z-001\LQD JPG\DSC_6157.jpg

Em Kiều Trang – học sinh lớp 9D, thay mặt cho các bạn học sinh trong toàn trường phát biểu cảm tưởng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 và gửi lời tri ân sâu sắc tới các thầy cô giáo, các cô chú là cán bộ, nhân viên đã và đang công tác tại trường.

Description: D:\ẢNH NĂM HỌC 22-23\34.Ảnh 20-11\LQD JPG-20221119T132105Z-001\chọn 20-11\DSC_6159.jpg

Nhà trường cũng luôn nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, trong buổi lễ đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến – Phó Bí thư thành uỷ Lào Cai đã biểu dương những thành tích đã đạt được của thầy và trò trong những năm qua và đề ra những nhiệm vụ mong muốn nhà trường sẽ làm tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Description: D:\ẢNH NĂM HỌC 22-23\34.Ảnh 20-11\LQD JPG-20221119T132105Z-001\chọn 20-11\DSC_6198.jpg

Năm học 2021 – 2022, các  thầy cô giáo đã đạt được nhiều thành tích được các cấp ghi nhận và khen thưởng. Trong buổi lễ, các thầy cô giáo được danh hiệu Lao động tiên tiến đã vinh dự được các đồng chí lãnh đạo trao giấy chứng nhận. Tập thể nhà trường cũng đã nhận được rất nhiều những lẵng hoa tươi thắm, những lời chúc tốt đẹp  của các cơ quan ban ngành, của Ban đại diện cha mẹ học sinh trong nhà trường. Đây là sự động viên rất lớn để thầy và trò nhà trường tiếp tục cố gắng hơn nữa trong thời gian tới.

Description: D:\ẢNH NĂM HỌC 22-23\34.Ảnh 20-11\LQD JPG-20221119T132105Z-001\LQD JPG\DSC_6263.jpg

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2022 khép lại với những điệu nhảy hiện đại, sôi động. Buổi lễ đã mang đến cho các vị đại biểu cũng như thầy và trò nhà trường biết bao cảm xúc. Hy vọng trong thời gian tới, nhà trường sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa để xứng đáng với truyền thống tốt đẹp đã có và vươn tầm trở thành ngôi trường THCS  có chất lượng giáo dục toàn diện, hiện đại không chỉ nhất tỉnh  Lào Cai mà còn sánh ngang với các ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt nhất trong cả nước.

Người viết: Vũ Ngọc Kim – GV trường THCS Lê Quý Đôn

Tác giả: Vũ Ngọc Kim