Tự hào truyền thống nhà trường

Tử ngày thành lập đến nay, trường THCS Lê Quý Đôn đã trải qua 27 năm xây dựng và phát triển,  nhà trường luôn là lá cờ đầu của khối THCS tỉnh Lào Cai về chất lượng giáo dục. Hiện nay, nhà trường có 43 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 698 HS đang học tập và công  tác tại trường.  Với bề dày thành tích và truyền thống Dạy tốt – Học tốt, biết bao thế hệ học sinh xuất sắc đã trưởng thành dưới mái trường này. Để khơi nguồn cảm xúc và viết tiếp trang truyền thống vẻ vang của nhà trường, hôm nay lớp 9c đã thực hiện chương trình ngoại khóa với chủ đề “Tìm hiểu về những tấm gương thầy cô giáo và một số học sinh xuất sắc của trường”. Chương trình ngoại khóa của lớp 9C vô cùng ý nghĩa,  giúp các em học sinh càng thêm tự hào và tin yêu gắn bó  về mái trường mình đang học hơn.

Mở đầu chương trình là trò chơi “Lucky Number” hết sức sôi động và hấp dẫn được các MC ôn lại những thành tích đáng tự hào của nhà trường trong các năm qua.

Trò chơi diễn ra trong không khí vui tươi, nhộn nhịp và không kém phần hồi hộp của các bạn học sinh. Quả chuối khổng lồ được các bạn truyền tay nhau trong điệu nhạc du dương. Khi  bản nhạc kết thúc, món đồ ở trong tay ai, bạn đó sẽ nhận được câu hỏi từ chương trình.

Các bạn học sinh tham gia chương trình đầy hào hứng, tự tin nhắc đến tên các anh chị khóa trước điển hình như: Nguyễn Văn Quang, Nguyễn Việt Hoàng, Nguyễn Gia Khánh… Niềm vui mừng xen lẫn tự hào hiện rõ trên gương mặt xinh xắn, đáng yêu của các bạn. Phải chăng các bạn đang thầm cảm phục và quyết tâm phấn đấu học tập các anh, chị lớp trước – những tấm gương sáng của trường ta.

Khép lại chương trình là tiết mục văn nghệ do tập thể lớp 9C trình bày. Tiết mục là thành quả từ sự đầu tư thời gian, công sức và tinh thần đoàn kết của các nam thanh nữ tú lớp 9C trong năm học cuối cùng tại mái trường Lê Quý Đôn.

Với những động tác uyển chuyển, nhẹ nhàng, tiết mục hát múa của các diễn viên không chuyên 9C đã đem đến nhiều cảm xúc, ấn tượng đẹp cho các bạn học sinh toàn trường.

Qua buổi ngoại khóa, các bạn học sinh đã hiểu rõ thêm về truyền thống đáng tự hào của nhà trường. Từ đó, các bạn cùng nhau thi đua, cố gắng phấn đấu  và phát huy truyền thống nhà trường. Hy vọng rằng năm học 2023 – 2024, các bạn sẽ gặt hái một mùa giải học sinh giỏi bội thu và nhà trường đạt thành tích cao hơn năm học trước.

Đào Nguyên Ngọc – Lớp 9C