ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NHIỆM KỲ NĂM HỌC 2023-2024

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024, sáng ngày 21/10/2023, Liên đội trường THCS Lê Quý Đôn đã long trọng tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2023-2024.

Đến dự với Đại hội có sự hiện diện của chị Nguyễn Khánh Duyên, Phó bí thư Đoàn phường, Chủ tịch Hội đồng Đội phường Kim Tân, thành phố Lào Cai; cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó hiệu trưởng nhà trường; các anh chị phụ trách các chi đội và các đội viên tiêu biểu xuất sắc được bầu chọn từ 20 chi đội, đại diện cho gần 700 đội viên trong toàn Liên đội.

Chào mừng Đại hội là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm là phút sinh hoạt truyền thống rất thiêng liêng và xúc động.

Trong báo cáo tổng kết hoạt động Đội, Ban chỉ huy Liên đội đã đưa ra những kết quả nổi bật và chỉ ra những hạn chế mà Liên đội trường THCS Lê Quý Đôn đã đạt được trong năm học 2022-2023. Đồng thời Đại hội cũng đề ra dự thảo phương hướng hoạt động năm học 2023 – 2024 gắn với phong trào thi đua “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo năm điều Bác Hồ dạy” và thực hiện chủ đề “Thiếu nhi thành phố Lào Cai – Chăm ngoan, học tốt – Tiếp bước cha anh”. Các đại biểu về dự Đại hội đã tiến hành thảo luận sôi nổi về các nội dung như: phương pháp học tập đạt kết quả cao và rèn luyện đạo đức; biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động thiện nguyện, hoạt động ngoài giờ lên lớp; nâng cao các hành động làm đẹp trường lớp,… Đặc biệt các chi đội đã chuẩn bị nội dung tham luận rất sáng tạo bằng các video, hình ảnh, minh chứng cụ thể nên giàu tính thuyết phục, tạo ấn tượng, thu hút được sự quan tâm, chú ý của tất cả các đại biểu về dự đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, chị Nguyễn Khánh Duyên đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Liên Đội đã đạt được trong những năm qua và chỉ đạo Ban chỉ huy Liên đội khóa mới tiếp tục phấn đấu để gặt hái nhiều thành tích hơn nữa.

Đại hội đã bầu và giao nhiệm vụ cho Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ 2023 – 2024, gồm 22 bạn đội viên (01 Liên đội trưởng, 01 Liên đội phó, 20 uỷ viên). Đây là những bạn đội viên có đủ đức tài, lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm để phụ trách các hoạt động của Chi đội, Liên đội. Các bạn sẽ cùng nhau cố gắng tiếp tục duy trì, đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi hoàn thành thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra.

Xin chúc mừng Đại hội Liên đội trường THCS Lê Quý Đôn đã thành công tốt đẹp! Hy vọng rằng các bạn đội viên thiếu niên trong Liên đội sẽ luôn phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt, lập nhiều thành tích rực rỡ hơn nữa, xứng đáng là cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu và tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Nhà trường.

Tác giả: Trịnh Lê Anh Thơ – Chi đội 9E