HALLOWEEN THEO PHONG CÁCH TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN

Lễ hội Halloween được tổ chức theo phong cách riêng của trường THCS Lê Quý Đôn, TP Lào Cai ngày hôm nay (21/10/2023) không ngờ đã tạo nên bầu không khí hứng khởi và sôi động đến vậy!

Chương trình do CLB Tiếng Anh tổ chức trên quy mô mở rộng nên không chỉ học sinh toàn trường đều có cơ hội tham gia mà các thầy cô giáo cũng là những thành viên tích cực.

Những hoạt động nghe tên thôi đã bị cuốn như “Búp bê Squid game”, “Bí ngô của chàng Jack” hay “Trình diễn thời trang” đã nhẹ nhàng gieo vào tâm hồn các trò tính tiết kiệm nhưng không keo kiệt; biết hướng thiện, chia sẻ và giúp đỡ những người khó khăn.

Các trò chơi dân gian hôm nay cũng đã được đội tuyển Tiếng Anh 9 sáng tạo biến thành trò “Bịt mắt bắt … gà”, “Rồng rắn … đáp bóng nước” với những vật dụng ngộ nghĩnh như: kẹo mút hình bí ngô, bóng nước, gà đồ chơi, … Các học trò như được dịp thỏa mãn nhu cầu đã hưởng ứng hết sức nhiệt tình. Thật tình, tôi không thể tả nổi cảnh náo nhiệt của sân trường khi ấy! Đó là lúc các trò được thỏa sức cổ vũ cho các “chú gà” của lớp mình tránh khỏi cú chộp của người bắt gà; là lúc các thí sinh mừng vui khi người chơi của đội bạn bị bóng nước ném trúng người làm nước bắn lên tung tóe. Cả cổ động viên và người chơi đều ướt như chuột lột nhưng vẫn không ngớt tiếng reo hò.

Song, có lẽ điều đặc biệt nhất đối với các trò chính là hoạt động “Người ấy là ai?” mà người chơi là các thầy, cô giáo của mình. Trong bộ trang phục và mặt nạ cách điệu phù hợp với văn hóa của người Việt Nam cùng với cách thể hiện “ngầu” như giới trẻ khiến các trò thật khó nhận ra. Tiếng nhạc nổi lên như thách thức, kích thích sự suy đoán của học trò. Sân trường như muốn nổ tung khi trò nào cũng muốn được MC cho cơ hội để đoán. Và rồi, như thần giao cách cảm, các trò đã gọi được đúng tên của tất thảy các thầy cô. Các trò vui và các thầy, cô cũng vui hơn bao giờ hết!

Hai MC Trang Linh và Hương Giang với trình độ IELTS 7.5 dẫn chương trình bằng song ngữ Anh – Việt đã cuốn tất thảy mọi thành viên đi từ hoạt động này đến hoạt động khác trong sự háo hức, cuồng nhiệt.

Buổi sinh hoạt CLB Tiếng Anh tháng 10 của trường THCS Lê Quý Đôn đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn một chuyên mục đầy sáng tạo ở kỳ sau.

Người viết: Trần Thị Thu Nga

Upload Image...