GIẢI NHẤT CẤP TỈNH CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT

Năm học 2023 – 2024, trường THCS Lê Quý Đôn tham gia cuộc thi Khoa học Kĩ thuật cấp tỉnh và giành giải Nhất với sản phẩm “Tăng cường nuôi dưỡng lòng biết ơn tạo môi trường hạnh phúc cho học sinh THCS”, do cô giáo Phạm Minh Huệ hướng dẫn, hai bạn Nguyễn Lê Khánh Linh, Trịnh Minh Anh 9C thực hiện.

Lòng biết ơn là truyền thống đạo đức quý báu của dân tộc. Lòng biết ơn không phải là một điều cao siêu, xa vời. Đó là thái độ trân trọng với những hành động tốt đẹp của người khác dành cho mình. Có thể thể hiện lòng biết ơn bằng lời cảm ơn, cử chỉ cúi đầu,… Biết ơn với tổ tiên, biết ơn các thế hệ đi trước, biết ơn thầy cô giáo, biết ơn đấng sinh thành, biết ơn cuộc sống, biết ơn sự sống, biết ơn thiên nhiên,… Những việc nhỏ ấy nếu trở thành thói quen sẽ có ý nghĩa rất lớn. Khi thói quen ấy được lan tỏa sâu rộng sẽ trở thành nét đẹp văn hoá của gia đình, trường học, của quốc gia, dân tộc. Từ việc thay đổi nhận thức, hành vi về lòng biết ơn, chúng ta sẽ hướng tới những điều tích cực, tốt đẹp trong cuộc sống. Lòng biết ơn sẽ tạo nên môi trường học tập vui vẻ, hạnh phúc. Thực hiện giải pháp của dự án sẽ góp phần quan trọng trong việc thực hiện “Chiến dịch về lòng biết ơn” của ngành giáo dục.

Người viết: Hoàng Lành – THCS Lê Quý Đôn