CHUYÊN ĐỀ ỨNG XỬ VỚI NHỮNG HÀNH VI ĐAU ĐẦU CỦA TEEN

Ngày  4 tháng 1 năm 2024, cán bộ quản lý và giáo viên trường THCS Lê Quý Đôn đã được tham dự chuyên đề Ứng xử với những hành vi “đau đầu” của teen do hai diễn giả là Tiến sĩ James Underwood (người Anh) và Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Huyền (giảng viên đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức. Trong thời gian ba giờ đồng hồ, các thành viên tham dự chuyên đề đã cùng lắng nghe và chia sẻ với hai diễn giả về “Những vấn đề phổ biến của teen mà giáo viên hay cha mẹ thường gặp” như: nghiện games, sử dụng thuốc lá điện tử, bạo lực học đường, nói leo, nói tục, không tập trung, dễ tức giận, thái độ thách thức và phản kháng, có mối quan hệ với bạn bè đồng giới,… Hai diễn giả đã phân tích rất cụ thể những nguyên nhân và hậu quả của những vấn đề trên nếu không được xử lý khéo léo. Cuối cùng, hai chuyên gia đã gợi ý những nguyên tắc khi làm việc với teen và các chiến lược xử lý các hành vi gây rối (nếu xảy ra)… Đây là chuyên đề rất thiết thực với các thầy cô giáo, hy vọng sau khi tham dự chuyên đề các thầy cô giáo sẽ có kĩ năng xử lý tình huống khéo léo, hiệu quả hơn với những hành vi “đau đầu” của teen.