HOẠT ĐỘNG CỦA CLB TIẾNG ANH: FESTIVAL AND CUSTOM EXCHANGE (Giao lưu về lễ hội và phong tục tập quán)

Chiều ngày 4/2/2023, câu lạc bộ Tiếng Anh trường THCS Lê Quý Đôn tổ  chức hoạt động kết nối giao lưu với chủ đề “Festival and custom exchange”. Buổi giao lưu có sự góp mặt của các thầy cô giáo Tiếng Anh, tình nguyện viên Emma, các bạn học sinh trong câu lạc bộ Anh và đặc biệt có sự tham gia của các bạn học sinh người Đức. Sau khi cô Emma đã giới thiệu về lý do buổi giao lưu, bạn Trần Ngọc Hà Vy lớp 7B giới thiệu đôi nét về nhà trường trường THCS Lê Quý Đôn, các bạn người Đức giới thiệu về lễ hội và cách chào đón năm mới của mình. Điều đặc biệt là chúng em rất thích thú vì được xem một đoạn phim ngắn về phong tục đón năm mới của các bạn nước ngoài, đây là bộ phim không thể thiếu mỗi dịp Tết đến của nước bạn. Sau đó, bạn Phạm Hoàng Long và Đoàn Phương Anh lớp 7A giới thiệu về các lễ hội đặc trưng của quê hương Lào Cai (lễ hội Đền Thượng) và các phong tục của Việt Nam. Các bạn người Đức hết sức ngạc nhiên và hứng thú giao lưu, tìm hiểu về văn hóa Việt Nam. Buổi giao lưu kết  thúc bằng một trò chơi vui vẻ và thú vị.

Hoạt động đầu tiên năm Quý Mão rất ý nghĩa vì chúng em đã quảng bá các lễ hội mùa xuân của Việt Nam và được nâng cao hiểu biết về phong tục tập quán ngày Tết của nước bạn. Hơn nữa việc giao lưu bằng tiếng Anh với các bạn học sinh nước ngoài đã giúp chúng em có thêm vốn từ và tự tin hơn trong giao tiếp.

Tác giả: Đỗ Gia Bảo lớp 7A- trường THCS Lê Quý Đôn