RỘN RÀNG NGÀY THƠ VIỆT NAM – XUÂN QUÝ MÃO 2023

Ngày 04/02/2023, trường THCS Lê Quý Đôn đã trang trọng tổ chức kỉ niệm Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 21 với chủ đề “Nhịp điệu mới”. Đến dự với chương trình có nhà giáo Phạm Thị ThơmPhó hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và các lớp cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh trong trường.

Mở đầu chương trình, nhà giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền phó Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường lên ôn lại nguồn gốc, ý nghĩa Ngày thơ Việt Nam. Trong bài phát biểu, nhà giáo đã khẳng định trong những năm qua, phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc, trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức ngày thơ Việt Nam với nội dung và hình thức phong phú, qua đó khơi nguồn cảm hứng thi ca của các em học sinh.

Chương trình Ngày Thơ Việt Nam năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh. Tại buổi lễ, 19 em học sinh đại diện các lớp và 4 liên quân các khối lớp tham gia cuộc thi sáng tác thơ xuân trong thời gian 20 phút. Diễn ra đồng thời với phần thi sáng tác thơ là phần trình bày các bài thơ đặc sắc của các em học sinh trong trường cùng với những câu hỏi giao lưu với khán giả. Nhiều phần quà ý nghĩa đã được trao cho các em học sinh có câu trả lời xuất sắc. Kết thúc phần thi, Ban tổ chức đã lựa chọn 5 bài thơ đặc sắc nhất để trao giải cá nhân và một giải Nhất dành cho liên quân các lớp. Trước đó, nhà trường đã phát động cuộc thi sáng tác và bình thơ xuân đến tất cả các em HS trong toàn trường, chỉ sau một thời gian ngắn, Ban tổ chức đã nhận được 322 bài. Đa số các bài dự thi đã tập trung vào chủ đề mùa xuân, ngợi ca vẻ đẹp của quê hương, đất nước khi xuân về và không khí đoàn viên ngày Tết, cùng những lời chúc, ước nguyện hồn nhiên đẹp đẽ của tuổi thơ, 32 bài thơ xuất sắc đã được lựa chọn để trao giải.

Màn thả thơ độc đáo đã khép lại Ngày thơ Việt Nam – ngày hội đầu xuân của thầy và trò Trường THCS Lê Quý Đôn. Chương trình đã khơi dậy tình yêu đối với thơ ca, giúp các em học sinh hiểu thêm về giá trị của thơ ca trong cuộc sống, đồng thời tạo ra một “sân chơi” ý nghĩa dành cho thầy và trò nhà trường trong những ngày đầu xuân năm mới.

Sau đây là một số hình ảnh của Ngày Thơ Việt Nam – lần thứ 21

Múa“Nghĩa sư đồ” của các em HS khối 6 trong ngày Thơ Việt Nam

Múa “Tết nhà mình của các em HS khối 8 trong ngày Thơ Việt Nam

Hoạt cảnh “Ông đồ của các em HS khối 7 trong ngày Thơ Việt Nam