HỌC SINH TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN, TP LÀO CAI ĐẠT GIẢI QUỐC GIA VỚI SÁNG TẠO STEM

Cuộc thi “Sáng tạo STEM dành cho thanh thiếu niên năm 2022” do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức bắt đầu từ tháng 10 năm 2022. Cuộc thi nhằm thúc đẩy giáo dục STEM và tinh thần khởi nghiệp sáng tạo trong nhà trường phổ thông, tạo sân chơi trí tuệ cho HS vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn. Trường THCS Lê Quý Đôn đã đăng kí tham gia cuộc thi với dự án “Chế tạo tủ sấy và khử mùi hôi giày tự động”.

Vượt qua 200 dự án của học sinh cả nước, dự án của nhóm bạn Huỳnh Đình Dương và Đỗ Quang Minh lớp 9C trường THCS Lê Quý Đôn, TP Lào Cai đã lọt vào vòng chung kết. Đó là top 10 dự án trình bày trước ban giám khảo cuộc thi vào tháng 12 năm 2022. Dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo Nguyễn Tuấn Anh, nhóm học sinh đã trình bày sự hiểu biết của mình về sản phẩm rất tự tin và sáng tạo. Với ý nghĩa thiết thực của sản phẩm, dự án đã vinh dự đạt giải Ba cấp Quốc gia.

Ngay từ những ngày đầu tiên của năm mới  – năm 2023, trường THCS Lê Quý Đôn, TP Lào Cai đã nhận được niềm vui lớn về một cuộc thi có ý nghĩa. Dự án đạt giải đã bước đầu khẳng định Giáo dục STEM của tỉnh nhà thực sự đi vào cuộc sống, thể hiện năng lực tự học, nghiên cứu sáng tạo của các em học sinh.

Hoàng Lành – Trường THCS Lê Quý Đôn

Tác giả: Hoàng Thị Lành