HỌC SINH TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN TRẢI NGHIỆM, THỰC HÀNH CHỮA CHÁY VÀ CỨU HỘ CỨU NẠN

Chiều ngày 16/3/2024 tại khuôn viên trường THCS Lê Quý Đôn đã diễn ra hoạt động “Tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” do các đồng chí cảnh sát PCCC công an tỉnh Lào Cai tổ chức.

Với sự mong đợi, háo hức được trải nghiệm, thực hành, trang bị những kĩ năng chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cho bản thân và gia đình, cộng đồng. của 700 học sinh đến từ các  khối 6 ,7,8, 9. Các đồng chí cảnh sát PCCC đã tổ chức cho các em học sinh nhiều trải nghiệm hữu ích và kĩ năng cần thiết như: trải nghiệm thoát nạn bằng xe thang, trải nghiệm cứu người di chuyển thoát nạn trong môi trường nhiều khói, thực hành sử dụng bình chữa cháy, thực hành di chuyển người tay không, thực hành rải vòi chữa cháy, phun nước tiêu điểm, biểu diễn kỹ thuật sử dụng dây cứu hộ cứu nạn. Các em đã tích cực tham gia vào các hoạt động trải nghiệm.

Học sinh trải nghiệm thoát nạn bằng xe thang

Học sinh thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy do rò rỉ khí gas

Học sinh biểu diễn kỹ thuật sử dụng dây cứu hộ cứu nạn

Học sinh thực hành di chuyển người tay không và phun nước tiêu điểm

Qua buổi tuyên truyền đã đem đến cho các em những trải nghiệm khó quên, hình thành những kĩ năng hữu ích để trang bị cho cuộc sống, bảo vệ bản thân, gia đình và giúp đỡ cộng đồng khi xảy ra tình huống khẩn cấp.

Người viết tin bài: Ban truyền thông trường THCS Lê Quý Đôn.