LỚP 7E TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN THAM GIA TRẢI NGHIỆM TẾT NHÂN ÁI – CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Sáng ngày 21/1, tại nhà văn hóa thôn Tòng Sành xã Cốc San, Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai tổ chức “Tết Nhân ái” với chủ đề “Hội chợ – Tặng quà – Vui Tết cho người dân khó khăn” thuộc các xã phường: Cốc San, Đồng Tuyển, Vạn Hòa, Bắc Cường, Duyên Hải, Nam Cường, Bình Minh. Tham gia hoạt động có nhiều tổ chức, đoàn thể, một số đơn vị trường học. Trường THCS Lê Quý Đôn có Ban giám hiệu nhà trường và tập thể lớp 7E đại diện tham gia.

Tại đây, các em học sinh lớp 7E được tham gia hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng. Các em đã được thực hành từng công đoạn làm ra chiếc bánh. Tất cả số bánh chưng gói được sẽ mang tặng cho bà con nhân dân địa phương. Em Đặng Nhật Minh học sinh lớp 7E cho biết: “Đây là lần đầu tiên em tham gia gói bánh chưng, mặc dù rất khó nhưng được hướng dẫn cụ thể từng khâu nên em đã tự mình gói được chiếc bánh rất ưng ý. Em thấy rất vui học được nhiều kỹ năng sống từ hoạt động này. Đặc biệt là hiểu hơn về hoàn cảnh khó khăn của những người dân nơi đây, từ đó em học được cách yêu thương, sẻ chia và đồng cảm với những mảnh đời kém may mắn.”

Tại Tết Nhân ái 2024, không chỉ được học gói bánh chưng, các em học sinh còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào xuân, đón năm mới cùng bà con nơi đây.  Các em được chứng kiến hành động nhân ái của các cơ quan, đoàn thể và các nhà hảo tâm phát phiếu mua hàng miễn phí tại các gian hàng 0 đồng cho những người dân thuộc hộ nghèo, hộ khó khăn của các xã, phường…

Tham gia vào hoạt động này, tập thể lớp 7E còn nhận được sự ủng hộ, đồng hành rất nhiệt tình từ phía cha mẹ các em. Anh Nguyễn Đức Khanh, đại diện phụ huynh học sinh lớp 7E tâm sự: “Chúng tôi rất vui mừng và ủng hộ nhiệt tình các hoạt động thiện nguyện của Trường THCS Lê Quý Đôn và tập thể lớp 7E vì những hoạt động như thế này rất có ý nghĩa với các con.”

Tết Nhân ái 2024 của thành phố Lào Cai là chương trình hết sức ý nghĩa. Đây là một trong những hoạt động thường niên mà Câu lạc bộ thiện nguyện và các em học sinh trường THCS Lê Quý Đôn tham gia. Tại buổi hoạt động trải nghiệm, các em học sinh lớp 7E đã chung tay góp phần giúp bà con nhân dân khó khăn trên địa bàn có thêm phần quà nhỏ đón Tết cổ truyền được đủ đầy, trọn vẹn. Đồng thời giúp các em rèn được kĩ năng sống và giáo dục cho các em tấm lòng bao dung, yêu thương, đồng cảm, chia sẻ với cộng đồng nhất là những người yếu thế trong xã hội.

Người viết: Hà Thị Huyền Thu- GV trường THCS Lê Quý Đôn