TIẾT HỌC KẾT NỐI 4 QUỐC GIA, TÍCH HỢP LIÊN MÔN TIẾNG ANH – MĨ THUẬT – ÂM NHẠC LIÊN KHỐI 7 – 8 VỀ CHỦ ĐỀ “ÂM NHẠC VÀ NGHỆ THUẬT” QUA GIỜ HỌC TIẾNG ANH

Sáng ngày 17/11/2023, 35 học sinh lớp 7A trường THCS Lê Quý Đôn, TP Lào Cai đã được học tập môn Tiếng Anh về chủ đề “Âm nhạc và nghệ thuật” dưới hình thức kết nối với 10 điểm cầu khác gồm 9 lớp học và 01 giáo viên trong thành phố, ngoài tỉnh và xuyên quốc gia.

Qua giờ học, các em học sinh được giao lưu chia sẻ việc học các môn Âm nhạc và Nghệ thuật trong nhà trường với các bạn học sinh ở 3 trường trong thành phố: THCS Vạn Hòa, THCS Lê Hồng Phong, THCS Pom Hán; 2 trường ngoài tỉnh: TH Hồng Thái – TP Yên Bái, THCS Mạo Khê II – Đông Triều – Quảng Ninh.

Điều thú vị là, thầy cô và học trò đã được tham quan 2 giờ học Âm nhạc và Nghệ thuật đang được thực hiện sôi nổi tại lớp 7E và 8D dưới sự dẫn dắt của thầy giáo Trương Mạnh Hà và cô giáo Vũ Thị Lệ Thủy ngay trong khuôn viên trường THCS Lê Quý Đôn. Đây cũng là mô hình dạy học kết nối kết hợp với tích hợp liên môn: Tiếng Anh – Nhạc – Mĩ thuật và liên khối lớp được dạy thí điểm từ năm học 2023-2024 này trong nhà trường.

(Học sinh 7E – THCS Lê Quý Đôn giới thiệu việc học môn Mỹ thuật với bạn bè trong nước và quốc tế)

Hơn thế nữa, các em học sinh cũng được giao lưu với bạn bè ở 2 lớp học THCS đến từ Đài Loan và Hàn Quốc qua bài thuyết trình giới thiệu về âm nhạc và nghệ thuật truyền thống của Việt Nam, Đài Loan và Hàn Quốc; qua bài hát “Bụi phấn” được hát bằng Tiếng Anh, “Ánh trăng nói hộ lòng tôi” bằng tiếng Trung Quốc và qua bản nhạc giao hưởng của Hàn Quốc do các em học sinh và cả các thầy cô thể hiện.

(Học sinh 7A – THCS Lê Quý Đôn giới thiệu những ca sĩ được các em yêu thích)

(Học sinh Đài Loan giới thiệu âm nhạc, nghệ thuật truyền thống của đất nước mình)

Các em học sinh lớp 7A tỏ ra rất hào hứng, phấn khởi và chủ động khi dẫn dắt các hoạt động của tiết học. Chuyển sang hoạt động giao lưu với các thầy cô Edyta người Ba Lan, Judy người Đài Loan và Choing người Hàn Quốc, các học trò tỏ ra rất tự tin ở các điểm cầu, mong muốn được dành quyền trả lời câu hỏi. Với lòng nhiệt tình và cả sự khôi hài, các thầy cô đã giúp các trò sử dụng Tiếng Anh một cách tự nhiên và đáng yêu.

(Điểm cầu lớp 7A – THCS  Lê Quý Đôn)

(Điểm cầu Hàn Quốc)

(Điểm cầu THCS Vạn Hòa)

(Cô Edyta người Ba Lan, cô Judy người Đài Loan và thầy Hyun Soo Cho người Hàn Quốc đang giao tiếp cùng học sinh theo phong cách cực kì CUTE)

Kết thúc hoạt động, các em học sinh bày tỏ sự tri ân tới các thầy cô thông qua những tấm thiệp chúc mừng online nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

(Học sinh 7A làm thiệp chúc mừng các thầy cô tham gia giờ học nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11)

Giờ học kết nối được thực hiện lần đầu tiên ở lớp 7A nhưng đã mang lại cho tôi thật nhiều cảm xúc. Hy vọng qua giờ học này, các em sẽ thêm yêu môn học và tự tin sử dụng Tiếng Anh, đặc biệt với các bạn bè trong nước và quốc tế.

Người thực hiện tiết học: Trần Thị Thu Nga