CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH

Chiều ngày 26/11 câu lạc bộ Tiếng Anh  trường THCS Lê Qúy Đôn tiến hành sinh hoạt câu lạc bộ với chủ đề ” Vietnamese Teacher “ để nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh,  đồng thời xây dựng môi trường ngôn ngữ cho người học tiếng Anh. Hoạt động của câu lạc bộ  là một  sân chơi bổ ích, lý thú giúp các em thỏa sức sáng tạo, sử dụng Tiếng Anh. Ngoài ra, đây còn là cơ hội để các bạn học sinh rèn luyện các kỹ năng “mềm” như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, khả năng phản biện trước đám đông.

Cô Emma giới thiệu về các trò chơi thú vị

Tham gia  buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng anh của trường THCS Lê Quý Đôn sự góp mặt của các cô giáo tổ ngoại ngữ và hơn 100  bạn học sinh đến từ các khối lớp 6,7,8. Ngoài ra, buổi sinh hoạt còn có sự tham gia vô cùng tích cực của tình nguyện viên người Đức.

Mở đầu là phần khởi động với trò chơi vô cùng thú vị tên “Green light,Red light”, “Skiribbl”nhằm làm nóng bầu không khí buổi sinh hoạt. Trò chơi vui nhộn và các thành viên đều thích thú tham gia khiến cho không khí trở nên vui vẻ ngay từ phút đầu tiên của buổi sinh hoạt.  Phần sôi động nhất là trò chơi đồng đội đoán về  các cô giáo trong trường  với tên gọi “ Who is it? Học sinh nhìn tranh và đặt câu hỏi dang Yes/ No để  tìm các gợi ý về cô giáo đó và đoán tên, phần thi diễn ra vô cùng sôi động, gay cấn giữa các đội thi.

Trong buổi sinh hoạt, các em học sinh trong Câu lạc bộ còn được kết nối giao lưu với các bạn học sinh của trường THCS Lê Hồng Phong và Kim Tân, các em học sinh cùng  giới thiệu về trường của mình và chia sẻ phương pháp học tập môn Tiếng anh cũng như giao tiếp với cô giáo tình nguyện viên khi cô Emma giới thiệu về trường học và văn hóa nước Đức.

Buổi sinh hoạt CLB tháng 11 năm 2022 của CLB tiếng Anh trường THCS Lê Quý Đôn đã khép lại với sự vui vẻ, ấm áp tình bạn của toàn thể thành viên trong CLB. Buổi sinh hoạt không chỉ đơn thuần là mang lại cho các bạn học sinh một cái nhìn sâu rộng hơn về nhà giáo Việt Nam và Quốc Tế cho các thành viên trong CLB thông qua ngôn ngữ tiếng Anh mà còn khích lệ  tinh thần học tập tích cực, nỗ lực tìm tòi của học sinh trường THCS Lê Quý Đôn. Qua đó cũng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của câu lạc bộ cải thiện kết quả học tập môn ngoại ngữ cho học sinh CLB nói riêng và cho toàn trường nói chung. Với tư cách là một thành viên của câu lạc bộ, tôi cảm nhận được các tiết học tiếng Anh  giờ đây thực sự đã trở thành những tiết học thú vị và hạnh phúc, góp phần vào xây dựng môi trường học hạnh phúc mang tên THCS Lê Quý Đôn.

Tác giả: Hà Huyền Thu