TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN GẶP MẶT DÂU, RỂ KỈ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Chiều ngày 8-3, Công đoàn trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức buổi “Gặp mặt dâu, rể kỉ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3”. Buổi gặp gỡ đã thể hiện được tình cảm trân trọng và tấm lòng tri ân đối với hậu phương lớn của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc của các chàng rể. Những ca khúc ý nghĩa được thể hiện qua giọng ca ngọt ngào ấm áp của các đấng phu quân cùng màn phụ họa duyên dáng của các phu nhân đã nhận được những tràng pháo tay giòn giã.

Tiếp theo Nhà giáo Đoàn Thị Thu Hương – Chủ tịch Công đoàn nhà trường – đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ghi nhận những đóng góp của các nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong những năm qua.

Trong buổi gặp mặt, các đức phu quân gửi gắm những tình cảm chân thành nhất của các anh đối với các chị em phụ nữ nhân ngày 8/3 qua những bó hoa tươi thắm. Đại diện các chàng rể, nàng dâu cũng đã gửi tặng nhà trường món quà thật ý nghĩa và phát biểu, cảm ơn Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn trường đã tổ chức buổi gặp mặt hết sức ấm áp để các gia đình có dịp giao lưu, chia sẻ niềm vui cùng “một nửa yêu thương” trong một ngày đặc biệt tại ngôi nhà chung Lê Quý Đôn. Các chàng rể, nàng dâu khẳng định sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người thân yêu của mình yên tâm làm tốt công việc ở trường. Lời chia sẻ, ghi nhận và động viên, khích lệ của đại diện các chàng rể, nàng dâu nhà trường đã khiến khán phòng thêm ấm áp và yêu thương nhiều hơn.

Trong buổi gặp mặt, các nhà giáo trong trường khiến cho “một nửa” của mình “ngỡ ngàng” với những “tài lẻ”. Điệu nhảy uyển chuyển của các cô giáo kết hợp với màn “Tìm vợ” làm các chàng rể thót tim. Vở kịch vui “Câu chuyện của tôi” do Nhà giáo Phạm Thị Khánh Hường – Hiệu trưởng nhà trường biên kịch và đạo diễn đã khiến cả hội trường cười vang vì tính hài hước, dí dỏm nhưng rất ý nghĩa. Qua vở kịch, các chàng rể, nàng dâu của đại gia đình Lê Quý Đôn hiểu thêm về những vất vả và cả niềm hạnh phúc của nghề giáo, càng thêm trân trọng “một nửa” của mình.

Buổi gặp mặt, giao lưu đã góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa các gia đình nhà giáo trong Trường THCS Lê Quý Đôn. Đọng lại là tình đồng nghiệp chân thành gắn bó, tình cảm gia đình ấm áp, yêu thương, là sự thấu hiểu, trân trọng những giá trị tốt đẹp của nghề giáo, để từ đó tiếp lửa yêu thương cho mỗi mái ấm gia đình./.

Người viết: Đào Thu Hương – Trường THCS Lê Quý Đôn