Trường THCS Lê Quý Đôn tập huấn kỹ năng an toàn phòng tránh đuối nước cho học sinh

Thực hiện công văn số 01 CTPH-LN  ngày 17/ 02/ 2022 về chương trình phối hợp công tác Thanh niên, Thiếu niên, Chữ thập đỏ trường học giai đoạn 2021 -2026, sáng ngày 2/10/2023, trường THCS Lê Quý Đôn đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Tỉnh đoàn Lào Cai mở lớp tập huấn kỹ năng an toàn phòng tránh đuối nước cho học sinh toàn trường.

Tới dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Đức Khoa – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai, đồng chí  Phạm Thị Khánh Hường – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí cán bộ đại diện cho Tỉnh đoàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Đài phát thanh truyền hình Lào Cai và hơn 700 CB, GV, HS nhà trường cùng tham gia.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Đào Hồng Quang giảng viên của Hội CTĐ tỉnh đã truyền đạt 03 nội dung: Nguyên nhân dẫn gây ra đuối nước; Cách phòng tránh và sơ cứu đuối nước. Với sự chuẩn bị công phu, cách truyền tải trực quan, sinh động và hấp dẫn, đồng chí giảng viên đã hướng dẫn các kỹ năng sử dụng áo phao khi tham gia giao thông đường thủy; phân tích các nguyên nhân đuối nước và các phương pháp giải cứu, sơ cấp cứu nạn nhân đuối nước… cho các em học sinh.

“Học mà chơi, chơi mà học” “ Học đi đôi với  hành”, các em học sinh hào hứng vừa học lý thuyết vừa thực hành, các em tích cực tham gia các tình huống giả định thực tế và sôi nổi hưởng ứng các trò chơi “Thi lặn dưới nước” “Rung chuông vàng”  của chương trình. Các em đã nắm được cách sử dụng phao nổi đúng cách, kỹ năng phòng tránh tại nạn và sơ cấp cứu ban đầu như hô hấp nhân tạo, hà hơi, thổi ngạt … khi có tai nạn đuối nước xảy ra.

Sau buổi tập huấn, các em  học sinh chia sẻ: “ Chương trình tập huấn đã giúp chúng em có thêm kiến thức, các kỹ năng cơ bản, cần thiết cho bản thân khi gặp sự cố đuối nước và đây là một hoạt động góp phần vào công tác phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em hiện nay”.

Buổi tập huấn có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả. Các thầy cô giáo và các em học sinh được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cơ bản, cần thiết về công tác phòng tránh tai nạn đuối nước để bảo vệ chính mình và cộng đồng.

Đoàn Thị Thu Hương