CUỘC THI “ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA”  LẦN THỨ HAI – DẤU ẤN NGÀY HỘI “TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN” CỦA TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN

Tháng 3 – tháng Thanh niên, tháng của tuổi trẻ với những ước mơ và khát vọng cống hiến. Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước lập thành tích chào mừng kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024),  sáng ngày 25/3/2024, Trường THCS Lê Quý Đôn đã trang trọng tổ chức Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”.

Tham dự chương trình có nhà giáo Bùi Ngọc Minh – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Thành phố Lào Cai, đồng chí Trương Thị Vân Anh – Bí thư Thành đoàn Lào Cai, lãnh đạo các trường THCS Lê Quý Đôn, THCS Kim Tân, THCS Lý Tự Trọng, THCS Ngô Văn Sở, đại diện cha mẹ HS và toàn thể các em HS trong nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Thị Vân Anh – Bí thư Thành đoàn Lào Cai chúc mừng thành tích của nhà trường đã đạt được trong những năm qua, chúc mừng 48 em HS lớp 9 của nhà trường đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đoàn, đồng chí bày tỏ mong muốn HS tiếp tục phấn đấu rèn luyện thật tốt và không ngừng nỗ lực trong học tập, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn trong nhà trường ngày càng vững mạnh, gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của Trường THCS Lê Quý Đôn.

Trong chương trình, các đại biểu đã cùng thầy và trò nhà trường ôn lại chặng đường 93 năm xây dựng và trưởng thành đầy vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thông qua những thước phim tư liệu và các câu hỏi giao lưu, các bạn HS đã được tìm hiểu về những tấm gương đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm; các phong trào ý nghĩa của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua từng thời kì lịch sử.

Nhân dịp này, để động viên tinh thần vượt khó vươn lên của các em HS trong nhà trường, Thành đoàn đã dành tặng 3 suất học bổng cho các em Nguyễn Gia Kiệt – HS lớp 9D, Nguyễn Trần Lan Anh – HS lớp 8D và Lê Minh Trang – HS lớp 6E. Đây là những món quà hết sức ý nghĩa Thành đoàn dành cho các em, mong các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vượt lên hoàn cảnh để đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

Điểm nhấn của Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” chính là cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ hai của Trường THCS Lê Quý Đôn. Sau thành công của cuộc thi năm thứ nhất, các em HS rất háo hức mong chờ sân chơi trí tuệ này tiếp tục được tổ chức. Trận chung kết năm này là cuộc đấu trí giữa 4 thí sinh lớp 8 đến từ các trường THCS trên địa bàn thành phố: em Nguyễn Xuân Sơn – THCS Lê Quý Đôn, em Đỗ Hoàng Quân – THCS Lý Tự Trọng, em Nguyễn Minh Tuân – THCS Kim Tân và em Ngô Phạm Trí Thành – THCS Ngô Văn Sở. Có thể nói trận chung kết này là sân chơi của “Lê Quý Đôn và những người bạn”. Trong suốt cuộc thi, cả 4 thí sinh đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các bậc cha mẹ, các thầy cô giáo và các bạn HS đến từ 4 trường. Có thể nói các cổ động viên đã đóng góp một phần quan trọng cho thành công của cuộc thi năm nay.

Sau các phần thi gay cấn và hồi hộp, vòng nguyệt quế đã được trao cho bạn Nguyễn Xuân Sơn đến từ Trường THCS Lê Quý Đôn. Hành trình đầy cảm xúc của Olympia năm thứ hai đã để lại những kỉ niệm đẹp trong lòng các thí sinh và các cổ động viên của cả 4 trường, đồng thời tạo dấu ấn đặc biệt trong chương trình kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Trường THCS Lê Quý Đôn.

Cũng trong ngày hội, các em HS đã rất hào hứng khi được gặp gỡ với Quán quân mùa thứ nhất của chương trình Olympia – bạn Đặng Duy Khánh, hiện đang là HS lớp 11 Toán-Tin trường THPT Chuyên Lào Cai, bạn đã trở thành người truyền cảm hứng cho các em HS nỗ lực chinh phục đỉnh cao tri thức.

Ngày hội “Tiến ước lên Đoàn” kết thúc nhưng dư âm còn đọng lại mãi trong lòng các thầy cô giáo và các em học sinh. Thông qua các hoạt động ý nghĩa trong ngày hội, các em được giáo dục lí tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, khơi dậy ước mơ, khát vọng của tuổi trẻ, động viên khích lệ các em đội viên tiếp tục phấn đấu rèn luyện để tiến bước lên Đoàn.

Sau đây là một số hình ảnh trong Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”

Đ/c Trương Thị Vân Anh – Bí thư Thành đoàn Lào Cai phát biểu khai mạc

Đ/c Trương Thị Vân Anh – Bí thư Thành đoàn Lào Cai trao học bổng cho các em HS vượt khó

4 thí sinh trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Đ/c Bùi Ngọc Minh – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố trao vòng nguyệt quế cho thí sinh Nguyễn Xuân Sơn.

Lãnh đạo các nhà trường và các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm với các nhà leo núi.

Cổ động viên của 4 thí sinh

Tiết mục văn nghệ chào mừng trong chương trình

Người viết: Lục Thị Phương Thảo- GV Trường THCS Lê Quý Đôn